Tài tử Douglas bị ung thư lưỡi chứ không phải vòm họng

Tài tử Hollywood e sợ nên đã nói tránh với mọi người rằng đó là bệnh ung thư vòm họng.

Tài tử Michael Douglas.

Michael Douglas từng gây bàng hoàng với người hâm mộ khi thông báo ông mắc bệnh ung thư vòm họng vào tháng 8/2010. Sau 2 năm điều trị, ngôi sao 69 tuổi đã đẩy lùi được căn bệnh này. Tuy nhiên mới đây, Douglas lại tiết lộ, ông đã nói dối về bệnh tình của mình. Thực chất, Douglas đã bị ung thư lưỡi. Michael Douglas chia sẻ sự thật này trong talkshow This Morning của đài truyền hình Anh hôm 10/10. Ông giải thích: "Đó là thời điểm trước khi tôi đi tour quảng bá phim Wall Street. Tôi đã nói với mọi người: Chúng ta không thể hủy tour và bảo rằng tôi không được khỏe. Hãy thông báo về bệnh tình của tôi nhưng chỉ nói chung chung rằng tôi mắc bệnh ung thư".

Bác sĩ của Douglas đã phát hiện thấy một cái u nhỏ ở đáy lưỡi của nam diễn viên và khuyên ông không nên tiết lộ sự thực này với mọi người, bởi nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình quảng bá phim. Douglas kể: "Bác sĩ phẫu thuật bảo tôi: Hãy chỉ nói đó là bệnh ung thư vòm họng. Tôi hỏi tại sao phải như vậy. Ông ấy liền giải thích: Nếu anh phải làm phẫu thuật, điều này sẽ chẳng dễ chịu chút nào. Anh sẽ bị mất một phần lưỡi hoặc thậm chí mất tất. Vậy là tôi chấp nhận nói dối".

Michael Douglas chiến đấu với căn bệnh ung thư lưỡi.

Michael Douglas không muốn người hâm mộ và báo giới nghĩ đến khả năng khuôn mặt ông dị dạng nên đã quyết định che giấu sự thật. Căn bệnh ung thư lưỡi cũng có tỷ lệ sống sót ít hơn ung thư vòm họng (85% trong khi ung thư vòm họng là 90% - theo nghiên cứu của Viện Ung Thư Mỹ). May mắn thay, Douglas đã điều trị thành công và không để lại di chứng nào.

Tài tử gạo cội giờ đã khỏe mạnh hoàn toàn nên ông có thể nói rõ sự thực bệnh tình của mình. Đầu năm nay, Douglas cũng từng gây sốc khi buột miệng nói rằng, căn bệnh ung thư của ông có nguyên nhân từ thói quen sex miệng.

Hoài Vũ (Ngôi sao)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'