Tâm sự của người phụ nữ xuất khẩu lao động: Trốn khỏi 'động quỷ'

Tâm sự của người phụ nữ xuất khẩu lao động: Trốn khỏi 'động quỷ'

Dương Thị Hạnh
Thứ 5, 19/04/2018 | 06:45
Liên tục bị ông chủ, cháu trai chủ nhà hành hung, cưỡng bức, chị Thanh rơi vào tuyệt vọng. Để cứu vớt phần đời còn lại, thoát khỏi "động quỷ", chị đã tìm cách bỏ trốn, cầu cứu Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập với hy vọng được hồi hương.

Không cho đi ra ngoài

Sau khi bị hai người cháu của chủ nhà tìm cách cưỡng hiếp, chị Thanh thân cô thế cô không thể chống trả lại. Những lần sau đó, bọn chúng cũng tìm cách đòi quan hệ tình dục với chị. Nếu chị chống cự, hai người này đều thẳng tay đánh đập.

Những nỗi tủi nhục đó, chị đều đem nói hết với bà chủ nhà. Tuy nhiên, bà chủ cũng không thể đứng ra đòi công bằng cho chị. Chị Thanh tâm sự: “Sau những lần bị làm nhục, tôi vô cùng đau đớn, tuyệt vọng. Tôi cứ nghĩ rằng đem mọi chuyện nói với bà chủ nhà thì sẽ được giải quyết. Nào ngờ, nói ra cũng không giúp ích được gì,…”.

“Người phụ nữ tại đất nước Ả rập - Xê út thường không có tiếng nói. Bản thân họ dù là bà chủ nhưng cũng phải răm rặp nghe lời người con trai. Dù họ có khuyên bảo vài lời nhưng vẫn phải nhắm mắt làm ngơ mặc tôi bị đánh đập, cưỡng hiếp”, chị Thanh cho biết thêm.

Cuối cùng, không thể chịu đựng thêm, chị phải tìm cách liên hệ ra bên ngoài để thoát khỏi khổ nạn. Chị Thanh kể: “Lúc đó, vì không thể chịu đựng được nữa, tôi tìm cách liên hệ với bên môi giới xuất khẩu lao động được đổi chủ nhà. Phía môi giới xuất khẩu lao động cũng gọi điện thoại cho chủ nhà và họ đã nói chuyện gì đó với nhau. Và rồi, nhu cầu đổi chủ của tôi vẫn không được đáp ứng”.

Tâm sự của người phụ nữ xuất khẩu lao động: Trốn khỏi 'động quỷ'

Chị Thanh đã phải băng qua sa mạc khô cằn khi muốn chạy trốn khỏi "động quỷ".

“Kể từ ngày tôi có ý kiến về việc muốn đổi chủ nhà và yêu cầu không được hành hung, không được cưỡng bức, gia đình nhà chủ theo dõi tôi gắt gao hơn. Thời gian đầu khi mới đến làm, tôi được họ chở đi siêu thị mua đồ. Nhưng sau đó, họ không cho tôi ra ngoài, dù chỉ đi siêu thị mua thức ăn…”, chị Thanh chia sẻ.

Bỏ trốn … giữa sa mạc

Cũng theo chị Thanh, các gia đình sống ở đô thị tại Ả rập – Xê út đa phần đều thuê người giúp việc đến từ nhiều nước khác nhau. Tuy nhiên, các gia đình lại không ở san sát nhau mà thường cách xa nhau nhiều km. Bao quanh các gia đình này là các hoang mạc cát. Vì vậy, để chị Thanh có thể liên lạc được với những người giúp việc tại Ả rập – Xê út tìm sự giúp đỡ là rất khó.

Chị Thanh kể: “Trong một lần, không chịu đựng nổi nữa, tôi đợi gia đình nhà chủ không để ý đã lén chạy ra ngoài tìm sự giúp đỡ. Lúc đó, tôi nghĩ rằng, cần phải liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập – Xê út mới có thể đường đường chính chính về nước. Nhưng nếu cứ bị giam cầm tại nhà, không được đi đâu, đường sá lại không biết sẽ rất khó. Vì vây, tôi cần tìm đồng minh giúp đỡ”.

"Nghĩ là làm, lợi dụng mọi người trong gia đình chủ nghỉ trưa, tôi đã cố gắng chạy trốn. Tôi chạy ra ngoài đường, bốn bề đều là sa mạc. Để đợi một chiếc xe chạy qua xin quá giang rất khó. Tôi bèn đi bộ giữa sa mạc nắng chói chang. Tôi hy vọng rằng sẽ gặp được một người tốt chỉ cho tôi biết đường đến Đại sứ quán Việt Nam tìm sự giúp đỡ”, chị Thanh nói.

Chỉ ít phút sau khi chị Thanh bỏ trốn, nhà chủ đã phát hiện. Họ ra sức tìm kiếm chị Thanh. Bằng phương tiện xe cộ sẵn có, đường sá thông thuộc, chẳng mất nhiều thời gian, họ đã tìm được chị dọc đường đi và đưa chị trở về nhà. Quãng thời gian đen tối của chị Thanh trở nên kinh hoàng hơn,…

Biết mình không thể dễ sống trong thời gian tới, cũng không thể bỏ trốn một cách bột phát, Chị Thanh đành câm nín chiều ý nhà chủ và tìm kế sách lâu dài.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

(Còn nữa)

Xem thêm >> Tâm sự của người phụ nữ xuất khẩu lao động: Rơi vào 'tổ quỷ'

Tâm sự của người phụ nữ xuất khẩu lao động: Rơi vào 'tổ quỷ'

Thứ 4, 18/04/2018 | 10:25
Khi đặt chân đến đất nước Ả-rập Xê-út, sau một ngày vật vờ như dân tị nạn tại trại tập trung, chị Thanh được đưa đến nhà chủ và phải phục vụ cho 11 người từ 4h sáng đến 24h khuya. Tuy nhiên, đây chưa phải là điều kinh hoàng nhất. “Địa ngục trần gian” thực sự đến với chị khi từ chủ nhà đến cháu chủ nhà tìm cách cưỡng hiếp.

Tâm sự của người phụ nữ xuất khẩu lao động bị chủ nhà hành hung, cưỡng hiếp

Thứ 2, 16/04/2018 | 15:02
Cuộc sống khó khăn, nhiều người người phụ nữ đã tìm đến việc đi xuất khẩu lao đông như một cứu cánh. Tuy nhiên, đó không phải là con đường được trải thảm đỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi, sau đồng tiền kiếm được nơi đất khách quê người là sự đau đớn, ê chề về thể xác lẫn tinh thần. Họ bị chủ nhà bóc lột, đọa đày thậm chí cưỡng bức.

Thành lập công ty "ma" cung cấp "dịch vụ" xuất khẩu lao động

Thứ 7, 31/03/2018 | 09:53
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội vừa phát đi thông tin tìm bị hại: Những ai là bị hại trong vụ án Lê Mạnh Trung cùng đồng phạm can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra năm 2006, trên địa bàn thành phố Hà Nội hãy đến cơ quan này để trình báo.
Cùng tác giả

Nữ luật sư giúp thân chủ "được bồi thường 400 triệu đồng oan sai" tiết lộ chuyện bên lề

Thứ 2, 08/10/2018 | 09:00
Liên quan đến vụ án oan sai của chị N.N.M.L. (SN 1993, quê tỉnh Lâm Đồng) phải ngồi tù hơn 2 năm, TAND quận Tân Bình (TP.HCM) đã quyết định bồi thường số tiền 400 triệu đồng cho nạn nhân. Là một trong những người đã trợ giúp pháp lý cho chị L., luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (chi hội trưởng chi hội luật sư Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM) đã có những chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về quá trình đi tìm kiếm công lý cho chị L..

Cây gỗ quý giáng hương 100 năm tuổi bị bứng trộm, người thu mua có bị xử lý?

Chủ nhật, 30/09/2018 | 15:44
Nói về vụ việc, luật sư Đặng Đình Thịnh cho biết: "Nếu người thu mua cây gỗ quý giáng hương100 năm tuổi với giá 60 triệu đồng biết cây là tài sản trộm cắp nhưng vẫn đồng ý thu mua thì sẽ bị xử theo tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Truy tố nhóm mua thuốc trôi nổi về “hô biến” thành tân dược chữa bệnh

Chủ nhật, 23/09/2018 | 15:11
Thấy lợi nhuận từ việc sản xuất tân dược giả quá lớn, vợ chồng Trần Thị Minh Hằng và Trần Hữu Đông đã bất chấp tính mạng bệnh nhân cấu kết cùng một số đối tượng khác mua thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc về “hô biến” thành tân dược ngoại cao cấp. Để không bị phát hiện, các đối tượng còn đặt in bao bì, nhãn mác và tem chống giả lừa đảo người dân.

Điều tra vụ chồng đâm vợ tử vong vì đi với người đàn ông lạ

Thứ 3, 18/09/2018 | 10:59
Thấy vợ đi với một người đàn ông lạ, Điền nghi ngờ vợ ngoại tình. Trong lúc ghen tuông, đối tượng đã dùng dao đâm vợ tử vong.

Bắt băng nhóm nhí giết người vì bị gặng hỏi

Thứ 5, 13/09/2018 | 21:26
Mâu thuẫn nhau khi chơi game, nhóm của Ninh mang gậy, rựa đi tìm nhóm Đặng Đức Anh trả thù. Không gặp được nhóm Đức Anh, nhóm Ninh bèn lao vào người đi đường đánh tử vong.
Cùng chuyên mục

Nhận án chung thân vì số ma tuý cực lớn trong các hộp thực phẩm chức năng

Thứ 5, 30/06/2022 | 14:31
Tại phiên toà bị cáo cho biết do sợ bị trả thù nên khi biết có ma tuý trong các hộp thực phẩm chức năng bị cáo không khai báo lực lượng công an.

Bị cáo Lê Tùng Vân và các đồng phạm vụ Tịnh thất Bồng Lai hầu tòa

Thứ 5, 30/06/2022 | 08:53
TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Tùng Vân và 5 đồng phạm xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.

Bình Thuận: Giao giúp bạn 20 viên ma tuý, đối tượng lãnh án tù

Thứ 4, 29/06/2022 | 19:00
Đặng Cường Quốc có hành vi tàng trữ 20,0035 gam Ketamine và 10,9067 gam MDMA nhằm mục đích mua bán, phạm vào tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Có dấu hiệu tội phạm liên quan 33 gói thầu ở CDC Đà Nẵng

Thứ 4, 29/06/2022 | 16:23
Việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kít test xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại CDC Tp.Đà Nẵng được xác định có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Rác thải y tế “núp bóng” rác sinh hoạt

Thứ 4, 29/06/2022 | 08:00
Để tiết kiệm chi phí xử lý, rác thải y tế tại nhiều bệnh viện Hà Nội đang được "phân loại" thành rác thải sinh hoạt đưa đi chôn lấp.
     
Nổi bật trong ngày

Bỗng dưng bị “vu oan” sau khi mua chung đất

Thứ 4, 29/06/2022 | 09:21
Chỉ vì mâu thuẫn phát sinh trong quá trình hợp tác làm ăn, chị Thuý đã bị đưa thông tin liên quan đến bí mật cá nhân, quyền riêng tư.

Rác thải y tế “núp bóng” rác sinh hoạt

Thứ 4, 29/06/2022 | 08:00
Để tiết kiệm chi phí xử lý, rác thải y tế tại nhiều bệnh viện Hà Nội đang được "phân loại" thành rác thải sinh hoạt đưa đi chôn lấp.

Nhận diện tội phạm trong vụ lừa đảo gần 68 tỷ đồng của nhiều phụ nữ

Thứ 4, 29/06/2022 | 06:45
Sau khi chiếm được lòng tin từ các nữ bị hại, Phạm Văn Cung đã dựng lên nhiều kịch bản khác nhau nhằm lừa đảo chiếm đoạt gần 68 tỷ đồng.

Việt Nam – Nhật Bản: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo Luật sư

Thứ 4, 29/06/2022 | 17:28
Ngày 29/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã tiếp bà Hikaru Oguchi, Giám đốc Vùng Công ty Luật Nishimura & Asahi tại Việt Nam đến thăm, làm việc tại Bộ Tư pháp

Có dấu hiệu tội phạm liên quan 33 gói thầu ở CDC Đà Nẵng

Thứ 4, 29/06/2022 | 16:23
Việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kít test xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại CDC Tp.Đà Nẵng được xác định có nhiều dấu hiệu vi phạm.