Thị trường chứng khoán ngày 27/12 qua 'lăng kính' nhà phân tích

05:31 27/12/2013

Các nhà phân tích cho rằng, các tín hiệu trên đồ thị tuần của HNX-Index tiếp tục cho thấy những tín hiệu cảnh báo người cầm cổ phiếu nên thận trọng.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi lên khi VN-Index tăng điểm còn HN-Index giảm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Thị trường hôm nay đi lên do lực kéo từ các mã có vốn hóa lớn, trong khi nhóm cổ phiếu penny giảm giá. Việc các nhà đầu tư nước ngoài mua vào ròng với giá trị dáng kể hôm nay đã có tác động tích cực giúp thị trường tăng điểm.

Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Các tín hiệu trên đồ thị tuần của HNX-Index tiếp tục cho thấy những tín hiệu cảnh báo người cầm cổ phiếu nên thận trọng. Tốc độ tăng thanh khoản tuần này có thể kém đi dù chỉ số lập được mức cao mới. Độ rộng tăng giá có chiều hướng đi xuống nên khả năng có bứt phá độ rộng sau cả tuần giao dịch tương đối thấp. Chỉ báo %B đo tốc độ tăng giá cũng chỉ ra rằng HNX-Index không còn duy trì được tốc độ tăng đều như giai đoạn đầu tháng 12. Với các tín hiệu này, BVSC dự đoán HNX-Index ít có cơ hội đóng cửa ở mức giá cao nhất tuần.

Phiên giao dịch ngày 26/12, VN-Index tăng điểm khá tốt trong khi thanh khoản và độ rộng tăng giá cải thiện chậm hơn. Điểm số có thể tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch ngày 27/12 chạm tới cận trên 509 điểm của mẫu hình tích lũy tuy nhiên phân kỳ giữa thanh khoản và độ rộng so với giá khiến BVSC dự đoán cơ hội bứt phá mạnh tương đối thấp.

Tài chính - Ngân hàng - Thị trường chứng khoán ngày 27/12 qua 'lăng kính' nhà phân tíchẢnh minh họa

Công ty chứng khoán Ngân hàng Đông Á - DAS

Đồ thị VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Engulfing Bull, cho tín hiệu hưng phấn của bên mua, tâm lý này sẽ tạo hiệu ứng tốt cho lực cầu vào các phiên kế tiếp; đồng thời, hiện tại một số quỹ đầu tư đang hoạt động mạnh để làm đẹp NAV năm 2013.

Do đó, khả năng VN-Index sẽ tiến đến kháng cự tại vùng 508 điểm và kiểm tra lại vùng này ngay trong phiên giao dịch tới. Cho đến thời điểm hiện tại vùng 502 điểm vẫn đang thể hiện đúng vai trò chống đỡ vững chắc của mình.

HNX-Index liên tục tạo ra những mẫu hình nến với thân nhỏ thể hiện tâm lý giằng co của NĐT. Chỉ số chỉ biến động khá hẹp quanh vùng 68 điểm và điều này sẽ còn tiếp diễn trong phiên giao dịch ngày 27/12.

Công ty CP chứng Khoán Bản Việt - VCSC

VCSC duy trì quan điểm chỉ số VN-Index đang trong giai đoạn tích lũy của xu hướng tăng mới trong ngắn hạn và mức mục tiêu vẫn là 518 – 520. Đồng thời đánh giá đà tích cực sẽ tiếp diễn trong phiên cuối tuần, nhưng có sự phân hóa so với nhóm cổ phiếu bên sàn HNX. Nhìn chung, trong ngắn hạn, VCSC vẫn đánh giá nhóm cổ phiếu bên sàn HSX có mức giá hấp dẫn hơn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Bluechips đang trong trạng thái quá bán và dòng cổ phiếu bất động sản có trạng thái tích lũy trong các nhịp điều chỉnh vừa qua.

Theo hệ thống Timing trên chỉ số VN-Index, phiên 02/01/2014 được xem là phiên biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản theo chiều hướng tích cực. Do đó, VCSC duy trì chiến lược ngắn hạn là các nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục sang nhóm cổ phiếu bên sàn HSX trong các nhịp điều chỉnh gần vùng hỗ trợ.

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Phương diện kỹ thuật vẫn chưa cho tín hiệu cải thiện. MACD dao động đi ngang khá sát ngưỡng 0, cùng SO cũng đảo chiều hướng xuống vùng quá bán. Khi các yếu tố không thực sự tích cực thì khả năng VN-Index sẽ lùi xuống kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ dưới gần nhất tại 500 điểm.

Trên sàn HNX, sau một khoảng thời gian khá dài nhóm các chỉ báo kỹ thuật duy trì trong vị thế mua vào thì tín hiệu đảo chiều đang dần trở nên rõ ràng hơn. DI+ liên tiếp giảm xuống thu hẹp khoảng cách với DI-, cùng RSI, SO khả năng cao sẽ cho tín hiệu bán ra nếu thị trường không có sự cải thiện trong ngắn hạn.

Tuấn Khanh (Nguồn: Các công ty chứng khoán)

Bạn đang đọc bài viết Thị trường chứng khoán ngày 27/12 qua 'lăng kính' nhà phân tích tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục