Tình báo Đài Loan thưởng lớn cho... tin đồn

Một số nhân viên tình báo của Đài Loan dù thu thập thông tin dựa vào internet vẫn được khen ngợi bằng tiền thưởng lên đến vài nghìn đô la.

Want China Times tiết lộ, các nhân viên tình báo Đài Loan dễ dang kiếm được tiền thưởng nhờ vào thu thập những thông tin không được kiểm chứng hay thậm chí là tin đồn trên internet.

Số tiền thưởng có thể lên đến 13.200 USD. Thậm chí thông tin ‘ảo’ trên mạng xã hội cũng được thưởng 660 USD.

Tình báo

Ảnh minh họa.

Ngày 6/7/2011, một nhân viên tình báo Đài Loan cung cấp thông tin rằng cựu chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân đã từ trần. Tuy nhiên hóa ra đó chỉ là tin đồn. Nhưng vì nhân viên kia đã cầm tiền thưởng nóng trên tay nên không thể thu hồi, Want China Times dẫn nguồn tin từ tình báo Đài Loan.

Kể từ năm 2010-2012, tình báo Đài Loan đã phát hiện 301 trong số 400 thông tin thu thập được chỉ là tin giả. Tuy nhiên, các nhân viên vẫn được nhận thưởng đều đều với tổng số tiền là 166.000 USD.

Tình báo Đài Loan quy định mức độ tiền thưởng tùy theo loại thông tin. Với những thông tin mật về Trung Quốc thì tiền thưởng có thể đến 16.600 USD.

C.P (Theo Want China Times)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'