Triều Tiên lần đầu xác nhận sinh nhật Kim Jong-un

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 9.1 lần đầu tiên xác nhận sinh nhật của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi tường thuật về một trận đấu bóng rổ do cựu ngôi sao NBA Dennis Rodman tổ chức.

Theo đó, sinh nhật của ông Kim được cho là vào ngày 9.1. Tuy nhiên, bản tin của KCNA không đề cập năm chào đời chính xác của ông Kim.

Rodman cho biết ông tổ chức trận đấu giữa các cựu cầu thủ NBA và một đội của Triều Tiên nhằm chào mừng sinh nhật ông Kim, theo thông tin do hãng thông tấn KCNA đăng tải tối 8.1.

Ông Kim Jong-un

Ông Kim Jong-un - Ảnh: AFP

Ông Kim Jong-un được cho là sinh năm 1984, người cha quá cố của Kim Jong-un, ông Kim Jong-il sinh năm 1942, và ông nội quá cố Kim Nhật Thành sinh năm 1912.

Triều Tiên đã ấn định ngày sinh của các ông Kim Nhật Thành và Kim Jong-il là 2 ngày lễ quan trọng nhất tại quốc gia này, tuy nhiên không có dấu hiệu cho thấy ngày sinh của ông Kim Jong-un sẽ trở thành một ngày quốc lễ khác.

Ông Kim Jong-un đã dự khán trận đấu bóng rổ tại sân vận động trong nhà Bình Nhưỡng vào ngày 8.1, cùng với phu nhân Ri Sol-ju và 3 quan chức cao cấp khác, theo KCNA.

Nhà lãnh đạo Kim tuyên bố trận đấu là một cơ hội tốt để thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Triều Tiên và nhân dân Mỹ, cũng theo KCNA.

Theo Thanh niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'