Trộm xe của người thân bán lấy tiền đánh bạc, phê ma túy

Mê trò "đỏ đen", nghiện ma túy, Đức nhiều lần mượn xe người thân đem cầm lấy tiền. Khi không còn ai cho mượn, Đức cả gan đánh cắp đem cầm để có tiền phê ma túy.

Ngày 10/2, đại diện cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, cho biết, đơn vị vừa kết thúc điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố đối tượng Huỳnh Thiện Đức (SN 1996, ngụ huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) về tội Trộm cắp tài sản.

Kết quả điều tra cho thấy, trước đây, Đức đã có nhiều lần mượn xe của người thân đem cầm để có tiền phê ma túy, đánh bạc. Sau mỗi lần mượn xe rồi đem cầm lấy tiền, cha mẹ của Đức đều cắn răng, bỏ tiền chuộc về thay cho con.

Đối tượng Đức tại cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, vì nghiện ma túy và đánh bạc, Đức không chịu hối cải vẫn tìm cách mượn xe những người trong gia đình rồi lén lút đem cầm.

Táo tợn hơn, khi các thành viên trong gia đình biết được bộ mặt thật của Đức, kiên quyết không cho mượn xe, tên này đã liều mình, ra tay lấy cắp.

Cụ thể, ngày 19/11/2016, lợi dụng lúc gia đình ngủ say, Đức lén đột nhập vào nhà bà ngoại, cắt khóa lấy trộm chiếc xe máy. Lấy cắp thành công, tên này vượt biên sang Campuchia cầm cho một người lạ mặt lấy 4 triệu đồng.

Số tiền này, Đức đem mua ma túy để thỏa cơn nghiện và nướng hết vào các sòng bạc. Mất xe, nghi Đức là thủ phạm, gia đình của đối tượng đã tố cáo với cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Đức khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đáng nói hơn, trước đó, khoảng tháng 9/2016, tên này cũng mượn xe của ông ngoại để sử dụng rồi cầm lấy tiền mua ma túy, đánh bạc.

Hà Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe