Bác đơn kháng cáo, Bạc Hy Lai y án chung thân

13:05 25/10/2013

Hôm nay, Tân Hoa xã đưa tin, Tòa án tối cao ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã tuyên bố bác đơn kháng cáo của cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai và giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Theo đó, Bạc Hy Lai y án tù chung thân.

Trước đó, ông Bạc hôm 22/9 bị kết án tù chung thân vì các tội danh biển thủ, tham nhũng và lạm quyền. Phiên xử ông Bạc thu hút sự quan tâm lớn của dư luận Trung Quốc vì đây là lần đầu tiên một vụ án được tường thuật trực tiếp thông qua tài khoản mạng xã hội của Tòa án Trung cấp Tế Nam.

Tiêu điểm - Bác đơn kháng cáo, Bạc Hy Lai y án chung thân

Đoàn xe được cho là chở ông Bạc sáng nay đi vào Tòa án Cấp cao tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc.

Ông Bạc Hy Lai, 64 tuổi, bị cáo buộc tội danh tham nhũng, dựa trên lời khai của vợ là bà Cốc Khai Lai và cựu giám đốc công an Trùng Khánh Vương Lập Quân. Bà Cốc Khai Lai trước đó cũng đã phải lĩnh án tử hình ân hạn 2 năm vì tội giết hại doanh nhân người Anh Heywood. 

 

Tòa án Cấp cao tỉnh Sơn Đông đầu tháng này nhận đơn kháng cáo của ông Bạc. 

Theo luật pháp Trung Quốc, ông Bạc sẽ không thể gửi bất kỳ đơn kháng cáo chính thức nào nữa. Mặc dù ông có thể gửi "đơn thỉnh cầu" tới tòa án tối cao Trung Quốc nhưng tòa án này không bắt buộc phải xét xử.

 

Linh Lan (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bác đơn kháng cáo, Bạc Hy Lai y án chung thân tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục