Cầu thủ Pháp mắc kẹt ở Qatar muốn tự tử

Zahir Belounis - cầu thủ đâm đơn kiện bị CLB chủ quản nợ lương suốt hai năm - muốn rời khỏi Qatar nhưng không được phép.

Trong khi vụ việc Qatar - nước chủ nhà của World Cup 2022 - bị lên án vì bóc lột sức lao động của công nhân nhập cư Nepal xây dựng các công trình phục vụ World Cup chưa lắng xuống, hình ảnh đất nước vùng vịnh còn trở nên xấu hơn với scandal đối xử ngược đãi với cầu thủ người Pháp, Zahir Belounis.

Belounis, 33 tuổi, từng chơi cho El Jaish - CLB đang đứng đầu bảng xếp hạng ở giải vô địch Qatar Stars League. Hồi tháng 2 năm nay, Belounis đâm đơn kiện El Jaish do bị CLB này nợ lương trong suốt hai năm. Tuy nhiên, sau một thời gian khá dài chờ đợi, đơn kiện của Belounis vẫn chưa được giải quyết. Trong lúc bế tắc và sắp hết tiền, Belounis muốn quay trở lại Pháp nhưng không được cơ quan chức năng Qatar cho phép. Họ yêu cầu Belounis phải rút đơn kiện El Jaish mới đồng ý để anh rời khỏi đất nước vùng vịnh này.

Bị giam lỏng ở Qatar cùng với vợ và hai con gái trong khi không thể thi đấu để kiếm tiền, Belounis cho biết anh và gia đình phải sống trong sợ hãi trong suốt 6 tháng qua. Trong bức thư gửi phóng viên James Masters của kênh CNN, Belounis thổ lộ anh đang rất tuyệt vọng và thậm chí nghĩ đến việc tự vẫn.

Zahir Belounis ký hợp đồng 5 năm với El Jaish vào năm 2010. Anh là đội trưởng cùng El Jaish vô địch giải hạng hai và giành quyền thăng hạng mùa bóng 2010-2011. Belounis thậm chí còn trở thành công dân Qatar trong hai tháng khi đại diện cho đội bóng nước này tham dự Đại hội thể thao quân đội quốc tế ở Brazil hồi tháng 7/2011. Sau khi trở về từ giải đấu này, Belounis bị đem cho CLB hạng hai Al Markhiya mượn và từ đó El Jaish không còn trả lương cho anh.

Theo Ngôi sao

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • 5 điều rút ra từ trận đấu MU 1-1 Real Madrid (pen 2-1)

    5 điều rút ra từ trận đấu MU 1-1 Real Madrid (pen 2-1)

  • Clip: 'Song sát' rực sáng, Man Utd hạ gục Man City

    Clip: 'Song sát' rực sáng, Man Utd hạ gục Man City

  • U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

    U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu