CEO gốc Việt lừng danh rời New York Times

09:31 30/01/2013

Ông Khoi Vinh sẽ rời vị trí giám đốc thiết kế của website Thời báo New York (NYTimes.com) để đảm nhận vai trò mới tại Etsy.

Theo đó, Etsy được biết đến với vai trò "chợ ảo" mua bán đồ thủ công mỹ nghệ (handmade) vừa thâu tóm Mixel, một ứng dụng chia sẻ hình ảnh trên nền tảng Apple iOS, đồng thời tuyển dụng cả "bộ tứ" cao cấp của Lascaux, công ty chủ sở hữu Mixel.

Tiêu dùng & Dư luận - CEO gốc Việt lừng danh rời New York Times
CEO Khoi Vinh, một chuyên gia thiết kế được tạp chí FastCompany vinh danh - Ảnh: Flickr

Lascaux Co. được thành lập năm 2011 bởi hai thành viên Khoi Vinh và Scott Ostler. Mixel là ứng dụng cho phép cùng tạo, hiệu chỉnh và chia sẻ hình ảnh trên thiết bị di động dùng iOS của Apple. Ứng dụng này thu hút được nhiều nguồn đầu tư từ Betaworks, Founders Fund, Polaris Venture Partners và CrunchFund.

Ông Khoi Vinh được giới công nghệ trên thế giới biết đến trong vai trò giám đốc thiết kế của website Thời báo New York (NYTimes.com) và từng được tạp chí FastCompany vinh danh là 1 trong "50 nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất tại Mỹ" vào tháng 9/2011. Tại Etsy, ông Khoi Vinh sẽ đảm nhận vị trí giám đốc thiết kế sản phẩm cho di động.

Ba thành viên còn lại tham gia Etsy gồm Scott Ostler, đồng sáng lập Lascaux Co. và website chia sẻ hình ảnh trong thời gian thực dump.fm, cùng hai nhân viên phát triển và thiết kế ứng dụng của Mixel là Akiva Leffert và Roy Stanfield.

Khánh Tuân (Lược theo Tuổi trẻ)

Bạn đang đọc bài viết CEO gốc Việt lừng danh rời New York Times tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục