Chật vật tìm đất chôn nghi phạm Boston

Chủ một nhà tang lễ ở Massachusetts đang phải vật lộn để tìm một nghĩa địa sẵn sàng chấp nhận xác nghi phạm đánh bom Boston, Tamerlan Tsarnaev.

Người dân biểu tình trước nhà tang lễ Dyer Lake, nơi ban đầu bảo quản thi thể Tamerlan

Peter Stefan, chủ một nhà tang lễ ở Worcester, bang Massachusetts, nơi chấp nhận làm tang lễ cho Tamerlan, cho biết ông sẽ đề nghị sự giúp đỡ từ các quan chức chính phủ nếu không thể sớm tìm được nơi yên nghỉ cho y.

"Mọi người đều xứng đáng được chôn cất. Bất kể đó là ai", Reuters dẫn lời Stefan hôm qua cho biết. "Tôi không thể kén cá chọn canh".

Tamerlan chết vì những vết đạn ở thân và những chấn thương ở đầu và thân, theo một người am hiểu nội dung ghi trong giấy khai tử của y.

Stefan cho biết ông đã bị chỉ trích vì quyết định tiếp nhận thi thể của Tamerlan, sau khi thi hài được chuyên gia pháp y trả tối 2/5. Ông cũng đã sẵn sàng ứng phó trước những cuộc biểu tình bên ngoài nhà tang lễ Graham, Putnam & Mahoney Funeral Parlors của ông.

Vợ của Tamerlan, Katherine Russell, trước đó từ chối nhận thi thể chồng từ văn phòng khám nghiệm pháp y Masschusetts, do đó người nhà y đã nhận xác và xoay sở để làm đám ma. Ban đầu thi thể được đưa đến nhà tang lễ Dyer Lake và theoAP, khoảng 20 người đã biểu tình trước cơ sở này.

Stefan cho hay gia đình Tsarnaev đã liên lạc với ông vì ông từng tổ chức tang lễ cho những người Hồi giáo khác và được biết đến trong cộng đồng . Ông từ chối tiết lộ danh tính của người phụ trách nghĩa địa mà ông đã liên lạc, nhưng nói rằng ông hy vọng sẽ thay đổi được quyết định của họ.

Stefan cho rằng việc ông làm tang lễ cho Tamerlan cũng như việc các bác sĩ từng cố gắng cứu y và các luật sư đang chuẩn bị bào chữa cho em trai y. Người em Dzhokhar Tsarnaev bị thương hôm 19/4 trong vụ đấu súng với cảnh sát và đang bị giam giữ.

Hai anh em Tsarnaev bị cáo buộc đánh bom khủng bố giải chạy marathon lâu đời ở Boston tháng trước, làm ba người chết, trong đó có bé trai 8 tuổi, và hơn 260 người bị thương. Tsarnaev cũng bị nghi đã bắn chết một cảnh sát viên trên đường chạy trốn.

Theo Trọng Giáp/VnExpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'