Cô ruột Kim Jong-un đang sống thực vật

Cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời là vợ của Jang Song-theak hiện đang trong tình trạng hôn mê sau phẫu thuật não, báo Jungang Ilbo đưa tin.

Jungang Ilbo dẫn một nguồn từ giới tình báo Mỹ cho hay bà Kim Kyong Hui hiện đang sống thực vật sau khi trải qua phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư tại Paris năm ngoái.

Nguồn tin bác bỏ sự đồn đại trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc rằng bà Kim Kyong Hui tự tử và khẳng định bà vẫn còn sống.

Sau khi phẫu thuật, bà Kim Kyong Hui đã sụt cân nghiêm trọng và chỉ còn 35 kg.

Kim Kyong Hui

Đây là thông tin mới nhất liên quan tới số phận người vợ của ông Jang Song Thaek, vị quan chức Triều Tiên mới đây đã bị xử tử hình.

Trước đó, tờ Chosun Ilbo dẫn nguồn tin chính phủ Hàn Quốc hôm 5/1 cho biết bà Kim Kyong-hui có thể đã tự tử hoặc chết vì một cơn đau tim.

Bà Kim Kyong-hui là em ruột của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il và là con gái của nhà sáng lập Triều Tiên Kim Il-sung.

Bà Kim Kyong-hui từng xuất hiện tại lễ kỷ niệm ngày quốc khánh lần thứ 65 của CHDCND Triều Tiên (ngày 9/9/2013) và với Kim Jong-un cùng vợ Ri Sol -ju tại một buổi biểu diễn âm nhạc vào ngày 10/9.

Sau khi chồng là Jang Song-theak bị xử tử, tên của bà Kim Kyong-hui xuất hiện trong danh sách ban tổ chức tang lễ của một quan chức Triều Tiên cao cấp qua đời vào giữa tháng 12/2013. Chosun nói rằng động thái này nhằm khiến tình báo Hàn Quốc tin rằng bà vẫn còn sống và khỏe mạnh.

Tuy nhiên tại lễ kỷ niệm 2 năm ngày mất Kim Jong-il, bà Kim Kyong-hui đã không xuất hiện, dẫn đến suy đoán rằng bà lâm bệnh nặng hoặc đang bị cách ly.

Hải Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên