Kim Jong-un chỉ thị cô ruột phải ly hôn trước vụ xử tử

12:49 16/12/2013

Cùng sự kiện

Bà Kim Kyong-hui đã nhận được chỉ thị của người cháu trai, buộc bà phải ly dị với người chồng Jang Song-thaek chỉ 1 ngày trước khi vụ xử tử diễn ra.

Reuters cũng dẫn lời Hong Hyun-ik từ Viện Sejong Hàn Quốc nói rằng bà Kim có thể bị buộc phải ly dị với ông Jang để giữ mình trong cuộc thanh trừng.

Vợ chồng Jang Song-thaek và Kim Kyong-hui được cho là đã sống ly thân nhiều năm. Hai người kết hôn vào năm 1972 và có với nhau một cô con gái là Jang Kum-song. Tuy nhiên, khi rời Bình Nhưỡng đi du học ở Paris, cô con gái Jang Kum-song đã không quay về Triều Tiên và cuối cùng tự tử vào năm 2006 khi cha mẹ không chấp nhận người bạn trai.

Tiêu điểm - Kim Jong-un chỉ thị cô ruột phải ly hôn trước vụ xử tử

Bà Kim Kyong-hui.

Tờ Chosun nói, bà Kim Kyong-hui - một trong những trụ cột có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nhà lãnh đạo trẻ, được cho là đang bị bệnh nặng.

Kim Kyong-hui đã không xuất hiện tại các phiên họp của hội đồng nhân dân tối cao vào ngày thứ Ba, một nguồn tin cap cấp từ chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Năm.

Thậm chí còn có tin đồn trong giới ngoại giao rằng bà Kim hiện đang ở Singapore để thực hiện phẫu thuật.

Một nguồn tin khác lại cho biết Kim Kyong-hui xuất hiện khỏe mạnh tại lễ khai mạc của một công viên giải trí ở Bình Nhưỡng vào ngày 25/11 và kể từ đó sức khỏe của bà dường như đã yếu đi.

Những tin đồn về sức khỏe của bà Kim đã xuất hiện từ đầu những năm 2000. Bà gần như biến mất trong vòng sáu năm kể từ tháng 9/ 2003. Tin đồn nói bà Kim nghiện rượu và bị trầm cảm vì cuộc hôn nhân với Jang Song-taek và cái chết của cô con gái duy nhất.

Tháng 6/2009, bà Kim trở lại sân khấu chính trị, nhưng "sức khỏe của bà không cải thiện nhiều, ngay cả sau khi bà trở lại làm việc”, một quan chức cao cấp của chính phủ cho biết.

"Bà Kim đã sang Nga để điều trị đau lưng từ tháng Sáu đến tháng Tám và xuất hiện tại một sự kiện công cộng vào tháng Chín năm ngoái, một quan chức an ninh Hàn Quốc cho biết. Người này nói thêm rằng bà Kim vốn có sở thích đi giày cao gót nhưng trong lần xuất hiện đó bà đeo một đôi giày thể thao và cần có sự giúp đỡ khi đi xuống cầu thang. Hình ảnh bà Kim già đi một cách nhanh chóng và khá gầy gò.

Chuyên gia Lee Seung-yeol thuộc Viện Nghiên cứu Thống nhất Ewha ở Seoul khẳng định, “vai trò của Kim Jong-un sẽ bị tổn hại nhiều nếu bà cô ruột cũng bị thanh trừng bởi tính hợp pháp trong hoạt động cầm quyền của Kim Jong-un dựa trên quan hệ huyết thống”.

Linh An (Theo QQnews/Chosun)

Bạn đang đọc bài viết Kim Jong-un chỉ thị cô ruột phải ly hôn trước vụ xử tử tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục