Vợ Kim Jong-un hốc hác xuất hiện sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek

Vợ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Ri Sol-ju, đã xuất hiện với vẻ mặt hốc hác và gầy hơn trước sau khi xuất hiện các tin đồn cho rằng cô đã bị thất sủng do có liên quan tới vụ thanh trừng Jang Song-thaek.

Trước đó, theo Daily Mail, có thông tin cho rằng Ri Sol-ju là nhân vật mới nhất bị thanh trừng trong vụ việc kết án và tử hình Jang Song-thaek cùng các đồng phạm với tội danh tham nhũng, phản cách mạng.
Ri Sol-Ju cùng chồng tham gia lễ tưởng niệm Kim Jong-il.
Tuy nhiên, trong đoạn video được truyền hình nhà nước Triều Tiên công bố hôm 17/12 cho thấy, Ri Sol-ju đã xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong lễ tưởng niệm 2 năm ngày mất của cha mình, cố nhà lãnh đạo Kim Jong-il.
Đoạn video đã giúp loại trừ các suy đoán về số phận của Ri Sol-ju. Ri Sol-ju và Kim Kyong-hui, người cô ruột của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và là vợ của Jang Song-thaek, là hai người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên.
Hình ảnh đã loại bỏ các hoài nghi về số phận của bà sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek.
Nhưng sự vắng mặt của Ri Sol-ju tại các nơi công cộng trong hai tháng qua đã làm dấy lên tin đồn cho rằng bà có thể cũng đã bị ảnh hưởng trong vụ thanh trừng Jang Song-thaek.
Trong tháng 8, 8 nghệ sĩ trong dàn nhạc Unhasu, nơi Ri Sol-ju từng tham gia biểu diễn nghệ thuật trước khi kết hôn với Kim Jong-un, đã bị tử hình với cáo buộc có hình ảnh khiêu dâm.
Một số chuyên gia về Triều Tiên bày tỏ hoài nghi cho rằng hình ảnh của Ri Sol-ju được truyền thông Triều Tiên công bố hôm 17/12 là ảnh từ lễ tưởng niệm năm ngoái, Telegraph cho biết.
Tuy nhiên, sự xuất hiện trở lại của Ri Sol-ju cũng khiến một số chuyên gia khác cho rằng lí do bà vắng mặt đơn thuần là do vấn đề sức khỏe hoặc vì đã sinh con gái.
Theo Giáo dục Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]