Cộng đồng mạng vinh danh hacker tấn công ông trùm Facebook

Đây là một hành động góp phần vinh danh những cá nhân có sự đóng góp cho cộng đồng mạng.

Một vài ngày trước đây, các trang công nghệ đã đăng tải thông tin một hacker người Palestin tên Khalil Shreateh đã “hack” được facebook của ông trùm mạng xã hội này, sau khi cảnh báo của anh ta về lỗ hổng bảo mật của trang này không được để ý tới.

Hacker người Palestin đã hack trang của Mark Zuckerberg

Sự việc được tóm tắt như sau: Khalil Shreateh đã phát hiện một lỗi cho phép người dùng bất kỳ, không cần thiết kết bạn cũng có thể post được một đường link lên trang của “nạn nhân” (điều đáng lẽ ra là không được phép). Anh này đã lập tức gửi thư và mong Facebook sửa lỗi nghiêm trọng này. Thế nhưng, thay vì cám ơn và tập trung vào sửa lỗi, Facebook đã hồi đáp rằng “đây không phải là lỗi”. Bức xúc vì sự đóng góp của mình không được coi trọng, anh chàng hacker này đã sử dụng lỗi để post hẳn một đường link lên Wall của Mark Zuckerberg, người mà chúng ta đều biết là người sáng lập, đồng thời hiện đang là chủ của trang mạng xã hội này. Chỉ đến lúc này phía Facebook mới chịu nhận sai lầm và gấp rút sửa lỗi.

Trang web của Mark đã bị hack!

Đây không phải là lần đầu hacker tấn công Facebook, hay cảnh báo về các lỗ hổng của trang mạng này. Đáng lẽ ra, theo thông lệ, khi một lỗi nghiêm trọng như thế này được phát hiện, người có công phát hiện và báo cho Facebook sẽ được nhận một khoản tiền thưởng, thông thường là từ 500-2000 đô la Mỹ.

Đây không phải lần đầu Facebook gặp rắc rối với hacker

Thế nhưng, có vẻ việc anh này share hẳn một đoạn link lên tường của ông trùm Facebook khi chưa được sự cho phép là một sự “xâm phạm nghiêm trọng”, và cũng hẳn là một sự ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của trang mạng này, nên hãng đã quyết định không trao món tiền thưởng này cho Khalil Shreateh như thông thường.

Bất bình trước điều này, một quỹ có tên GoFundme đã tiến hành huy động được 12.000 đô la từ cộng đồng mạng và những người quan tâm để trao thưởng cho hacker “không được công nhận” này. Họ tin rằng với sự trao thưởng này sẽ khích lệ tinh thần làm việc của những chuyên gia và nhà nghiên cứu bảo mật trên toàn thế giới.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

    Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo