Hezbollah phản đối cáo buộc nhận vũ khí hóa học từ Syria

09:44 24/09/2013

Lãnh đạo người Li Băng của tổ chức Hezbollah liên minh với Syria đã phủ nhận cáo buộc nhận các vũ khí hóa học từ chính quyền của tổng thống Bashar al-Assad.

Hezbollah đã hỗ trợ chính trị ông Assad và quân đội trong các vụ xung đột với các nước láng giềng của Syria, và tổ chức đã gửi các chiến binh đi dọc biên giới nhằm phụ trợ cho chính phủ trong các cuộc chiến chống quân nổi dậy.

Các thành viên trên đối lập Liên minh Quốc gia Syria đã cáo buộc chính phủ ông Assad chuyển các vũ khí cho tổ chức Hồi giáo Shia nhằm tránh né vụ thanh tra.

Tiêu điểm - Hezbollah phản đối cáo buộc nhận vũ khí hóa học từ Syria

Ông Nasrallah

Tuy nhiên, lãnh đạo Hezbollah Syyed Hasan Nasrallah đáp trả: “Lời cáo buộc này thật nực cười. Chúng tôi hiểu rõ mục tiêu và sự hậu thuẫn sau  các cáo buộc và chúng có hậu quả khá nghiêm trọng với Li Băng.”

“Chúng tôi kịch liệt phản đối các cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ.”

Syria đã đồng ý từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình dưới sự đồng thuận của Mỹ và Nga nhằm tránh cuộc tấn công bằng tên lửa có thể xảy ra từ phía Mỹ.

Cũng trong một cuộc phỏng vấn gần đây, tổng thống Bashar al-Assad đã nhắc đến nguy cơ quân nổi loạn có thể can thiệp vào thanh sát vũ khí nhằm gây nguy hiểm cho các thanh sát viên của Liên Hiêp Quốc.

Trong khi đó, hàng trăm chiến binh người Li Băng và cảnh sát di chuyển vào khu vực của Hezbollah khu nam Beirut sau khi có các thảo luận chính thức. Thỏa thuận trên dựa theo việc chống lại sự thắt chặt an ninh của Hezbollah trong khu vực được biết với tên gọi Dahiyeh sau khi một xe bom đã tấn công vào khu vực hôm 25/8 khiến 27 người thiệt mạng.

Thăng Long (Theo Skynews)

Bạn đang đọc bài viết Hezbollah phản đối cáo buộc nhận vũ khí hóa học từ Syria tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục