'Không nên đuổi học sinh về thay quần ống hẹp'

Trước thông tin Trường THPT Hà Huy Giáp ở huyện Cờ Đỏ buộc học sinh quay về nhà thay quần ống hẹp, phải mặc quần ống rộng đến lớp, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ tổng kiểm tra các trường còn lại để chấn chỉnh.

Sáng 15/8 vẫn còn nhiều học sinh Trường THPT Hà Huy Giáp ở huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) bị giám thị nhắc nhở phải sửa ống quần rộng ra, nếu không muốn nhà trường mời cha mẹ hoặc có hình thức kỷ luật.

Sự khắt khe này được cho là làm học sinh thiếu tự tin khi ngồi học trong lớp, có thể ảnh hưởng đến chất lượng tiếp thu bài vở. Không ít gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ các em đang cố gắng tìm cách kiếm tiền mua 2 chiếc quần cho con thay đổi được bán tại trường với giá dao động từ 130.000-145.000 đồng.

hoc-sinh-Ha-Huy-Giap-1376551999_500x0.jp

Học sinh Trường Hà Huy Giáp xôn xao trước thông tin kiểm tra quần ống hẹp. Ảnh: Tố Trâm

Một học sinh cho biết Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Phú trả lời báo chí chỉ khoảng 100 học sinh bị cho là vi phạm nội quy "mặc quần ống hẹp" trong ngày kiểm tra đầu tiên nhưng thực tế sáng 13/8 có gần 300 em không vào lớp được, đứng chen lấn nhau trước cổng trường gây tắc đường vào chợ Cờ Đỏ. Học sinh nào mang theo nhiều tiền được phép bước vào phòng bán quần "đạt chuẩn" nằm trong khuôn viên trường mua 1 cái thay để vào lớp ngay. Hầu hết các em chỉ có 10.000-20.000 đồng dằn túi nên chọn phương án quay về nhà.

"Bảo vệ với thầy phụ trách Đoàn đứng trước cổng trường kiểm tra ống quần. Quần em ống rộng 18 cm nhưng không được vào lớp. Thầy chỉ nhìn bằng mắt thường mà không lấy thước đo làm nhiều bạn bị oan nên có lớp chỉ còn 4-6 bạn vào học", nam sinh khối 11 bức xúc và cho biết quy định của trường là ống quần phải rộng từ 20 cm trở lên chứ không phải 18-20 cm như Hiệu trưởng phát biểu.

Ông Phú cho biết 2 tuần trước khi nhập học trường đã thông báo cho các em về việc siết chặt nội quy trang phục, trong đó có kích thước ống quần. Buổi sinh hoạt dưới cờ vào sáng 12/8 trường tiếp tục nhắc nhở, thông báo ngày hôm sau tiến hành kiểm tra nhưng nhiều học sinh không chấp hành nội quy.

"Trường với phụ huynh các em đã họp, thống nhất quy định về ống quần và chọn công ty may trang phục bán tại trường để các em mua mặc cho phù hợp với môi trường giáo dục. Giám thị tiếp tục nhắc nhở các em không được mặc quần bó sát, nếu tiếp tục vi phạm thì mời cha mẹ, nặng hơn sẽ kỷ luật", ông Phú khẳng định.

Cũng theo ông Phú, không ít cha mẹ các em phản ánh thấy con mặc quần ống rộng tại nhà nhưng đến trường thì mặc quần ống hẹp. Qua kiểm tra phát hiện những học sinh này lén bỏ quần ống hẹp chỉ khoảng 12 cm vào cặp rồi ghé nhà người quen thay quần để vào trường theo sở thích cá nhân.

Trao đổi với PV chiều 15/8, bà Trần Hồng Thắm, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cho biết quan điểm của ngành thì giáo dục, nhắc nhở các em thực hiện tốt nội quy của trường. Trường THPT Hà Huy Giáp buộc các em quay về nhà thay quần cho thấy công tác quản lý học sinh chưa được phù hợp, cần chấn chỉnh. Hiện Sở đang rà soát lại tất cả các trường trong phạm vi quản lý để tránh trường hợp tương tự.

"Trường Hà Huy Giáp cho các em quay về là không nên, Sở đang yêu cầu báo cáo. Tuy nhiên, có những trường hợp học sinh cố tình vi phạm như mang theo quần ống hẹp để thay thì cần có biện pháp xử lý nhưng cũng phải mềm mỏng", bà Thắm cho biết thêm.

Theo Vnexpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng