Mỹ giải đáp bí mật ở 'thánh địa người ngoài hành tinh'

Một bản giải mật được công bố hôm qua (15/8) bởi Thư viện An ninh Quốc gia thuộc Đại học George Washington (Mỹ) đã giải đáp nghi vấn về một lãnh địa bí mật chứng minh sự tồn tại của những sinh vật ngoài Trái Đất.

Chính phủ Mỹ lần đầu tiên thừa nhận sự tồn tại của "Vùng 51", địa điểm huyền thoại đối với những người tin vào thuyết âm mưu về việc chính phủ che đậy sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Các mảnh vỡ trong một vụ rơi máy bay ở "Vùng 51" - Ảnh: National Geographic

“Vùng 51” được xem như là thánh địa của những người tin vào thuyết âm mưu và sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Nằm cách thành phố Las Vegas 125 dặm về phía Bắc, địa điểm tuyệt mật này được nhiều người nghi ngờ là nơi chứa đựng câu trả lời cho một trong những câu hỏi lớn nhất của nhân loại: chúng ta có thật sự cô đơn trong vũ trụ?

Hình ảnh của "thánh địa người ngoài hành tinh" - vùng 51 gây nhiều tranh cãi, ảnh AP:

Tuy nhiên, những hồ sơ mới được giải mật của Cục Tình báo Trung ương (CIA) cho biết địa điểm ở bang Nevada chỉ đơn thuần là bãi thử của các chương trình máy bay do thám U-2, theo CNN. Chương trình do thám bằng U-2 được Mỹ tiến hành trên toàn thế giới, kể cả Liên Xô, trong thời Chiến tranh Lạnh.

Máy bay do thám U2. AP

Hồ sơ được giải mật theo yêu cầu của Thư viện An ninh Quốc gia thuộc Đại học George Washington và được tổ chức này công bố trên website hôm 15/8. Yêu cầu dựa trên Đạo luật Tự do Thông tin đã được Thư viện An ninh Quốc gia đưa ra cách đây 8 năm song chỉ mới được đáp ứng trong thời gian gần đây.

Bản đồ của "Vùng 51" - Ảnh: Đại học George Washington

Hồ sơ mới cung cấp thêm nhiều thông tin mới về chương trình do thám bằng U-2 và bao gồm cả một bản đồ của “Vùng 51”. Tuy nhiên, các văn bản này sẽ khiến nhiều người thất vọng bởi chúng không đề cập gì đến các phòng khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh hoặc bãi đáp của UFO như trong nhiều cuốn tiểu thuyết và bộ phim giả tưởng.

Nhà nghiên cứu Jeffrey T. Richelson thuộc Thư viện An ninh Quốc gia của Đại học George Washington, người nộp đơn yêu cầu giải mật hồ sơ, cho biết ông không được giải thích tại sao những hồ sơ mới ít bị kiểm duyệt hơn những phiên bản giải mật trước của CIA.

Hiện tại, một số phần trong hồ sơ vẫn bị cắt bỏ song quyết định tìm hiểu về cơ sở bí mật này được hoan nghênh như là một bước đi quan trọng hướng đến một cái nhìn toàn vẹn hơn về những gì xảy ra tại khu vực bí ẩn trong sa mạc.

C.K

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo