Nghi vấn nhóm bảo vệ đánh chết công nhân

Mặc dù anh Nghiệp sợ hãi chạy trốn vào công trình, nhưng 2 nhóm bảo vệ vẫn truy đuổi dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Ngày 26/9, công an quận 7, TP HCM cho biết hiện đang tiếp tục điều tra làm rõ cái chết của anh Vi Văn Nghiệp (SN 1986, quê Nghệ An) là công nhân công trình xây dựng Happy Valley, quận 7.

Nơi các bảo vệ tự ý xông vào khống chế nạn nhân.

Lúc 22 giờ đêm 21/9, anh Nghiệp và Vi Văn Long (SN 1994), Vi Văn Hội (SN 1995) đi nhậu về đến trước công trình Happy Valley thì buông lời trêu chọc người tham gia giao thông. Thấy vậy, ông Nguyễn Thanh Hoàng (SN 1958), nhân viên bảo vệ của công ty ISP gần đó gọi điện qua bộ đàm báo cho lực lượng bảo vệ Phú Mỹ Hưng.

Một lúc sau khoảng 11 bảo vệ xuất hiện, 10 người là bảo vệ Phú Mỹ Hưng, 1 người là của công ty ISP. Biết anh Nghiệp, Long và Hội đang ở trong trại của công trình. Nhóm bảo vệ trên xông thẳng vào như chốn không người, anh Hội, anh Long bị khống chế tại chỗ. Hoảng sợ, anh Nghiệp tháo chạy vào Block L18 đang xây dựng gần đó ẩn nấp. Lúc này, Huỳnh Văn Trường (SN 1982, trú quận 7), Phan Ngọc Viên (SN 1986, quê Bến Tre), cả 2 là bảo vệ khu đô thị Phú Mỹ Hưng cùng Lê Huyền Duy (SN 1980, quê Bến Tre) là nhân viên công ty bảo vệ ISP) chạy vào bên trong kiếm anh Nghiệp.

Một lúc sau, Trường, Quyên và Duy chạy ra ngoài cho biết là anh Nghiệp bị té nằm dưới tầng trệt. Nạn nhân sau đó được đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa quận 7, nhưng do vết thương quá nặng, các bác sĩ chuyển đến bệnh viện 115 để điều trị. Chiều ngày 23/9, anh Nghiệp tử vong do bị chấn thương sọ não.

Hiện công an quận 7 mời 12 người đến trụ sở để lấy lời khai. Một số người có liên quan đến cái chết anh Nghiệp bị bắt tạm giam.

Thọ Lang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng