Phó chủ tịch Thượng Hải bị bắt vì tham nhũng

AFP dẫn nguồn từ truyền thông Trung Quốc hôm 19/12 cho biết, ông Hoàng Phong Bình - phó chủ tịch UBND thành phố Thượng Hải đã bị bắt vì tham nhũng. Tên của ông này đã bị rút ra khỏi danh sách ban lãnh đạo.

Ông Hoàng Phong Bình đã bị câu lưu hôm 18/12, vì đã có "hành vi tội phạm". Tuy nhiên thông báo của Sở Tư pháp Thượng Hải không nêu cụ thể tội trạng của ông này.

Hãng tin AFP dẫn tin từ truyền thông nước này cho biết ông Hoàng Phong Bình đã nhận hối lộ từ khi còn làm việc ở bệnh viện thành phố. Việc ông này bị bắt liên quan đến vụ điều tra tham nhũng ở tập đoàn bào chế dược phẩm Anh Quốc GlaxoSmithKline (GSK).

Ảnh minh họa.

Hồi tháng 7 vừa qua, chính quyền Trung Quốc đã tiến hành điều tra tập đoàn GSK với cáo buộc đút lót, hối lộ các viên chức Trung Quốc và các công ty trong ngành dược phẩm, các bác sĩ, các bệnh viện... để thúc đẩy việc bán sản phẩm ở Trung Quốc.

Công an Trung Quốc cho biết, từ năm 2007, đã có gần 500 triệu đô la được chi ra trong các vụ hối lộ, qua trung gian các hãng du lịch và đề án tài trợ.

Một nguồn tin giấu tên nói với tờ 21st Century Business Herald rằng ông Hoàng Phong Bình có thân nhân làm việc cho GSK và một số người trong gia đình ông đã sang định cư ở Canada.

Bốn lãnh đạo người Trung Quốc làm việc trong tập đoàn GSK đã bị câu lưu trong khuôn khổ cuộc điều tra này.

C.P

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp