Sập nhà tại Ấn Độ, gần 90 người thương vong

Một tòa nhà 7 tầng xây dựng trái phép tại ngoại ô thành phố Mumbai của Ấn Độ đổ sập tối qua đã khiến ít nhất 29 người chết và gần 60 người bị thương. Hiện nhiều người vẫn còn bị vùi trong đống đổ nát.

Con số thương vong được nhận định sẽ còn tiếp tục tăng do vẫn còn nhiều người chưa được đưa ra khỏi hiện trường. Tờ Tin nhanh Ấn Độ dẫn lời quan chức Cơ quan kiểm soát thảm họa cho biết công trình bị sập là một tòa nhà xây dựng trái phép còn dở dang cao 7 tầng tại khu vực Shil Phata, ngoại ô của Mumbai.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 phút giờ địa phương. Khi đó có ít nhất 35 hộ gia đình đang sống trong tòa nhà này. Mặc dù không được cấp phép do xây dựng trên đất rừng nhưng người dân vẫn vào sinh sống trong 4 tầng phía dưới.

Hiện trường vụ sập nhà tại ngoại ô Mumbai

Trong số những nạn nhân thiệt mạng có một phụ nữ đang mang thai có tên Shakila Imran Siddiqui. Người này được đưa vào bệnh viện CSM với thai nhi nằm ngoài bụng. Quan chức Cơ quan kiểm soát thảm họa khẳng định. Trong khi đó một đại diện chính quyền địa phương cho biết 9 trẻ em và 5 phụ nữ đã tử vong. 30 người khác bị chấn thương nặng.

Sau vụ tai nạn, lực lượng cứu hộ đã được huy động và không ngừng đào bới đống đổ nát để tìm kiếm những nạn nhân bị nghi còn mắc kẹt. Hàng chục xe cứu hỏa cùng 24 xe cấp cứu có mặt tại hiện trường.

Một nhân chứng có tên Ramlal phát biểu với BBC rằng tòa nhà có vẻ đã bị nghiêng trước khi nhanh chóng đổ sụp. "Tòa nhà sụp xuống giống như thể một đống bài. Tất cả diễn ra chỉ trong vòng 3-4 giây".

Theo hãng tin AP, nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra và hiện chủ thầu xây dựng và các đối tượng liên quan đã bị bắt giữ.

Những vụ tai nạn do sập nhà tại Ấn Độ thường gây thương vong lớn. Hồi tháng 12 năm ngoái, ít nhất 13 người đã thiệt mạng khi một ngôi nhà đang xây dựng dở dang tại khu vực Wagholi, bang Maharashtra bị sập. Trước đó 3 tháng, ít nhất 6 người cũng thiệt mạng khi một tòa nhà tại thành phố Pune bang Maharashtra đổ sụp.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'