Xe buýt lật ở Kenya, 41 người chết

Theo AP, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng vừa xảy ra sáng nay (29/8) ở Kenya làm ít nhất 41 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

AP cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 2 giờ (29/8) sau khi tài xế mất lái và khiến xe bị lật khi đi qua đoạn đường cao tốc Nairobi-Narok, cách thành phố Nairobi 140 km về phía tây.

Theo báo cáo ban đầu của Hội chữ Thập đỏ Kenya, 41 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương trong vụ tai nạn này.

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông ở Kenya.

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra ở Kenya. Ước tính khoảng 3.000 đến 13.000 người chết do tai nạn mỗi năm ở nước này.

"Ở Kenya, người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm do nước này không có quy định, uống rượu bia khi tham gia giao thông, người chưa đủ tuổi điểu khiển phương tiện... là nhữn nguyên nhân khiến nước này đối mặt với nạn tai nạn giao thông nghiêm trọng", đại điện WHO cho biết.

Ngoài ra, đoạn đường cao tốc Nairobi-Narok lại là một trong những điểm thường xuyên xảy ra tai nạn nhất ở Kenya. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ tai nạn làm 41 người thiệt mạng sáng nay.

Theo Tiền Phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo