Bắt nghi phạm đánh bom văn phòng tỉnh ủy Trung Quốc

Cảnh sát Trung Quốc ngày 8/11 đã bắt giữ một nghi phạm nghi ngờ đã gây ra vụ nổ bom tự chế bên ngoài Văn phòng Tỉnh ủy thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây hôm 6/11, khiến 1 người chết và 8 người bị thương.

Tân Hoa xã dẫn thông cáo của cảnh sát thành phố Thái Nguyên cho hay nghi phạm là Feng Zhijun (41 tuổi), sống tại Thái Nguyên đã bị bắt vào ngày 8.11.

Feng Zhijun là đối tượng đã có tiền án tiền sự, và hắn đã thú nhận thực hiện vụ đánh bom.

Theo kết quả điều tra sơ bộ cho biết, các quả bom đã phát nổ gần Văn phòng Tỉnh ủy ở thành phố Thái Nguyên, thủ phủ của tỉnh Sơn Tây hôm 6.11 là bom tự chế, trộn bi thép và đinh để tăng độ sát thương.

Tân Hoa Xã cũng cho biết, cảnh sát đã phát hiện các quả bom tự chế trong nhà và xe hơi của Feng, tuy nhiên vẫn chưa xác định được động cơ đánh bom của người này là gì.

Trước đó, ngày 28.10, tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), một chiếc xe jeep đã bất ngờ lao vào đám đông khiến ít nhất 5 người chết (có 1 du khách Philippines) và 38 người bị thương.

Bắc Kinh cho rằng vụ tông xe này là một cuộc tấn công khủng bố do các phần tử có dính líu đến Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan ở Trung Quốc thực hiện.

Theo Thanh niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'