Bắt nghi phạm đánh bom văn phòng tỉnh ủy Trung Quốc

14:56 08/11/2013

Cảnh sát Trung Quốc ngày 8/11 đã bắt giữ một nghi phạm nghi ngờ đã gây ra vụ nổ bom tự chế bên ngoài Văn phòng Tỉnh ủy thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây hôm 6/11, khiến 1 người chết và 8 người bị thương.

Tân Hoa xã dẫn thông cáo của cảnh sát thành phố Thái Nguyên cho hay nghi phạm là Feng Zhijun (41 tuổi), sống tại Thái Nguyên đã bị bắt vào ngày 8.11.

Feng Zhijun là đối tượng đã có tiền án tiền sự, và hắn đã thú nhận thực hiện vụ đánh bom.

Tiêu điểm - Bắt nghi phạm đánh bom văn phòng tỉnh ủy Trung Quốc

Theo kết quả điều tra sơ bộ cho biết, các quả bom đã phát nổ gần Văn phòng Tỉnh ủy ở thành phố Thái Nguyên, thủ phủ của tỉnh Sơn Tây hôm 6.11 là  bom tự chế, trộn bi thép và đinh để tăng độ sát thương.

Tân Hoa Xã cũng cho biết, cảnh sát đã phát hiện các quả bom tự chế trong nhà và xe hơi của Feng, tuy nhiên vẫn chưa xác định được động cơ đánh bom của người này là gì.

Trước đó, ngày 28.10, tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), một chiếc xe jeep đã bất ngờ lao vào đám đông khiến ít nhất 5 người chết (có 1 du khách Philippines) và 38 người bị thương.

Bắc Kinh cho rằng vụ tông xe này là một cuộc tấn công khủng bố do các phần tử có dính líu đến Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan ở Trung Quốc thực hiện.

Theo Thanh niên

Bạn đang đọc bài viết Bắt nghi phạm đánh bom văn phòng tỉnh ủy Trung Quốc tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục