Ca sĩ Đức Phúc: ‘Chưa bao giờ nghĩ dao kéo sẽ giúp đổi đời’

06:45 26/06/2017

Dẫu quyết định dao kéo của Đức Phúc đi ngược với tuyên bố “sẽ không bao giờ dao kéo” trước đó, nhưng nam ca sĩ vẫn nhận được sự ủng hộ của gia đình, cô giáo Mỹ Tâm và người hâm mộ.

Cùng sự kiện

Thừa nhận chuyện dao kéo vì tôn trọng khán giả

Thời điểm bước lên ngôi vị cao nhất của Giọng hát Việt 2015, Đức Phúc từng gây tranh cãi không ít về ngoại hình của mình, bị chê là “có thanh nhưng không có sắc” thì sẽ không làm nên chuyện. 2 năm sau đăng quang, chàng trai 20 tuổi có nhiều thay đổi rõ rệt từ ngoại hình đến giọng hát.

Dù không hoạt động nghệ thuật ồn ào như nhiều “đàn anh, đàn chị” khác, nhưng Phúc vẫn chạm tới trái tim số đông khán giả nhờ giọng hát giàu cảm xúc. Bên cạnh đó, nỗ lực giảm 35kg giúp Phúc “lột xác” hoàn toàn về ngoại hình. Dẫu khác trước rất nhiều, nhưng giọng ca Ánh nắng của anh vẫn cảm thấy về tự ti về dung mạo, bởi đâu đó vẫn có những lời chê bai về nhan sắc.

Ngôi sao - Ca sĩ Đức Phúc: ‘Chưa bao giờ nghĩ dao kéo sẽ giúp đổi đời’

Quán quân Giọng hát Việt - Đức Phúc từng mặc cảm về ngoại hình vì những lời chê bai của dư luận.

Mới đây, trò cưng của Mỹ Tâm bất ngờ “gây bão” với tuyên bố sẽ cậy nhờ phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) để cải thiện ngoại hình.

“Thực ra, ai trong chúng ta cũng đều có những khao khát của riêng mình. Chỉ là chưa có điều gì thôi thúc chúng ta, quyết tâm của chúng ta chưa đủ để thực hiện những điều đó mà thôi. Bản thân Phúc không hề mặn mà và chưa bao giờ khát khao PTTM, nhưng trong thâm tâm vẫn luôn mong muốn mỗi ngày sẽ đẹp hơn để tự tin”, đây chính là lý do Đức Phúc quyết định dao kéo.

Đức Phúc tiết lộ, anh sẽ tham gia vào một chương trình PTTM của Hàn Quốc và công khai toàn bộ quá trình làm đẹp. Thẳng thắng thừa nhận chuyện dao kéo, bởi bản thân nam ca sĩ muốn thể hiện sự tôn trọng đối với khán giả - những người đã luôn yêu mến anh suốt thời gian qua.

Phúc kể: “Đã có thời điểm, Phúc muốn đi làm mũi, nhưng rồi lại sợ và không dám nghĩ sẽ động tới dao kéo. Bẵng đi một thời gian, Phúc không còn nghĩ gì đến chuyện này nữa. Nhưng, mọi thứ bất ngờ gợi lại sau cú điện thoại của phía bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Tuy nhiên, Phúc vẫn chưa nhận lời ngay lúc đó vì muốn có thêm thời gian để suy nghĩ thật kỹ về quyết định quan trọng này”.

Bản thân Phúc rất lo sợ việc phẫu thuật thẩm mỹ sẽ ảnh hưởng đến giọng hát sau này, thế nên, dù được bác sĩ tư vấn, nam ca sĩ vẫn đắn đo và trăn trở. Nhưng, Phúc như được tiếp thêm động lực khi chia sẻ ý định này với bố mẹ và nhận được những lời động viên, ủng hộ. Ban đầu, khi nghe ý định của Phúc, bố mẹ cũng rất phân vân, lo lắng. Nhưng, cuối cùng bố mẹ vẫn ủng hộ.

Ngôi sao - Ca sĩ Đức Phúc: ‘Chưa bao giờ nghĩ dao kéo sẽ giúp đổi đời’ (Hình 2).

Đức Phúc cảm thấy vững tin khi nhận được sự động viên và ủng hộ của cô giáo Mỹ Tâm.

Không những được bố mẹ ủng hộ, Phúc còn nhận được sự động viên của cô giáo Mỹ Tâm. “Khi Phúc nói chuyện với cô Tâm, cô bảo: “Chuyện này cô không thể đưa ra được lời khuyên nên hay không nên dao kéo. Nếu em vẫn lo lắng và chưa quyết định được thì không nên làm. Còn nếu em đã xác định và có niềm tin rồi thì nên làm”. Bên cạnh đó, Phúc cũng tham khảo thêm ý kiến của những người bạn từng phẫu thuật thẩm mỹ. Phúc cảm thấy khá thoải mái và vững tin vào quyết định của mình hơn sau khi chia sẻ mọi việc với bố mẹ, với cô và những người mình tin tưởng”, Phúc tâm sự.

Bất ngờ hơn, khi quyết định lần này của Phúc đi ngược với tuyên bố “sẽ không bao giờ phẫu thuật thẩm mỹ” trước đó, nhưng giọng ca Ánh nắng của anh vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả và đồng nghiệp. Có lẽ, chính tính cách thẳng thắn, thật thà, chân tình của Đức Phúc đã chạm tới trái tim người hâm mộ. “Dù phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng Phúc vẫn là Phúc của mọi người như ngày nào. Cống hiến những sản phẩm âm nhạc thật hay và chất lượng mới là mục tiêu hàng đầu của Phúc. Phúc sẽ mãi mãi là như vậy và không bao giờ thay đổi. Dù cho kết quả dao kéo thế nào, Phúc vẫn hy vọng những thứ tốt đẹp và suôn sẻ sẽ đến với mình”, Phúc tâm sự.

Chưa hài lòng về hoạt động âm nhạc

Dù vậy, vẫn có những ý kiến cho rằng, phải chăng việc Phúc quyết định cậy nhờ dao kéo đồng nghĩa với việc, nam ca sĩ chấp nhận quan điểm của Đàm Vĩnh Hưng “không tin ca sĩ có ngoại hình xấu sẽ thành công” là đúng?

Nói về điều này, Đức Phúc cho biết: “Phúc quyết định PTTM không phải thấy mình đã thấy sai và đồng ý với quan điểm "ca sĩ phải có nhan sắc thì mới làm ca sĩ được". Từ trước đến nay, mình chưa bao giờ đồng ý với điều này và mãi mãi không bao giờ đồng ý. Thực tế, với bản thân Phúc, khi trình làng một ca khúc nào đó vẫn có rất nhiều khán giả ủng hộ, đến với mình, yêu mến mình vì giọng hát, chứ không phải vì một lý do nào khác”.

Trò cưng của Mỹ Tâm cũng nhấn mạnh: “Phúc quyết định PTTM là để cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống, chứ chưa bao giờ có ý nghĩ dao kéo xong sẽ có nhiều show hơn, hay sẽ thay đổi cả cuộc đời. Vì bản thân Phúc chưa thể biết được điều gì đang đợi mình ở phía trước cả. Nếu dao kéo giúp cải thiện về ngoại hình, điều đó sẽ giúp Phúc tự tin hơn và không phải nghe những lời bàn tán nữa”.

Thực tế, showbiz Việt không hiếm những gương mặt cậy nhờ PTTM để cải thiện ngoại hình. Tuy nhiên, dao kéo thế nào là đẹp và phù hợp mới là chuyện đáng quan tâm. Đức Phúc nhìn nhận: “Thực ra, có nhiều người PTTM xong “lột xác” hoàn toàn theo chiều hướng tích cực, đẹp hơn rất nhiều, nhưng rồi chẳng hiểu vì lý do gì họ vẫn tiếp tục “chỉnh sửa” đến méo mó. Phải chăng, họ quá mê muội và phụ thuộc vào dao kéo để rồi không có điểm dừng và làm mọi người thất vọng? Tuy nhiên, bản thân Phúc không bao giờ đồng tình với việc mê dao kéo như vậy. Phúc nghĩ, mọi thứ nên có điểm dừng”.

Ngôi sao - Ca sĩ Đức Phúc: ‘Chưa bao giờ nghĩ dao kéo sẽ giúp đổi đời’ (Hình 3).

Không quá ồn ào, Đức Phúc cứ bước chậm mà chắc.

Nhìn lại quãng đường hoạt động âm nhạc của Đức Phúc suốt 2 năm sau đăng quang, không ít người cho rằng, nam ca sĩ nhạt nhòa và thiếu đột phá. Ngay bản thân Đức Phúc cũng phải công nhận: “Thực ra, khán giả nói vậy cũng có phần đúng nhưng cần phải đánh giá khách quan hơn. Sau khi đăng quang Quán quân Giọng hát Việt 2015, thời gian đầu đúng là Phúc không có hoạt động gì nổi bật. Nhưng đến cuối năm 2016, Phúc đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả khi trình làng ca khúc Ánh nắng của anh. Đó có thể xem là bài hit nhẹ đầu tiên của Phúc trong sự nghiệp âm nhạc. Không biết những ca sĩ khác quan niệm về bài hit thế nào, nhưng với bản thân mình, khi biểu diễn ở bất cứ đâu, được nghe khán giả hòa giọng ngân nga theo bài hát, thì đó cũng xem như thành công rồi.

Dẫu chưa thực sự hài lòng, nhưng theo thời gian, Phúc coi các sản phẩm âm nhạc chất lượng là bước tiến mới của bản thân. Trong thâm tâm, Phúc vẫn luôn quan niệm, cứ bước chậm mà chắc. Hy vọng, những sản phẩm âm nhạc sắp tới sẽ được khán giả ủng hộ nhiều hơn nữa".

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết Ca sĩ Đức Phúc: ‘Chưa bao giờ nghĩ dao kéo sẽ giúp đổi đời’ tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục