Chứng khoán 14/10: VN-Index và HN-Index cùng giảm điểm nhẹ

Chuyên gia tài chính nhận định, thị trường tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn, tuy nhiên nhà đầu tư có thể lạc quan về triển vọng của thị trường trong thời gian tới.

Thị trường hôm nay (14/10) đi xuống khi cả VN-Index và HN-Index cùng giảm điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình. Thị trường tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn, tuy nhiên nhà đầu tư có thể lạc quan về triển vọng của thị trường trong thời gian tới. Các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể xem xét mua vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và chưa tăng mạnh trong thời gian qua.

Cụ thể, VN-Index giao dịch quanh tham chiếu trong phiên và kết thúc giảm nhẹ. Chỉ số hình thành một nến đỏ có bấc dài. Khối lượng giao dịch đạt mức trung bình.

Ở chiều ngắn hạn, VN-Index vẫn tiếp tục nằm trong kênh tăng ngắn hạn, tuy nhiên chỉ số đang ở trong giai đoạn điều chỉnh và gặp lực cản. Trong khi trung hạn, Vnindex đã chạm tới vùng hỗ trợ 460-465 và đang bật lên. Đây là vùng hỗ trợ tương đối mạnh khi VN-Index đã 4 lần bật lên từ vùng này.

HNX-Index có chỉ số hình thành một nến đỏ có bấc dài, khối lượng giao dịch đạt mức trung bình. Ở ngắn hạn, HNX-Index tiếp tục trong giai đoạn điều chỉnh. Chỉ số vẫn đang nằm rất gần với đường giới hạn trên của kênh giảm điểm trung hạn.

Về trung hạn, HNX-Index vẫn đang nằm trong kênh giảm điểm từ tháng 6, tuy nhiên chỉ số đang ở trong vùng nhạy cảm, có nhiều hoạt động tại mức 60 – 61, cũng như gần với đường giới hạn trên của kênh giảm điểm.

Tuấn Khanh (Nguồn: MBS)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam