Chuyên gia nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/10

08:06 22/10/2013

Nhìn chung thị trường chứng khoán ngày 22/10 có nhiều dấu hiệu đáng mừng khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng điểm nhẹ, thanh khoản ở mức trung bình khá.

Công ty chứng khoán MBS

Thị trường hôm nay đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng điểm nhẹ; thanh khoản ở mức trung bình khá. Thời điểm hiện tại, cả hai chỉ số đang nằm gần các ngưỡng kháng cự và là vùng có nhiều hoạt động. Khả năng vượt qua các vùng này để tạo xu hướng đi lên sắp tới sẽ phụ thuộc nhiều vào kết quả kinh doanh quý 3 sắp được công bố của các doanh nghiệp.

Hôm nay VN-Index giao dịch trên tham chiếu trong phiên và kết thúc phiên tăng nhẹ. Chỉ số hình thành một nến đỏ nhỏ. Khối lượng giao dịch đạt mức trung bình khá.

Ngắn hạn, sau một vài phiên điều chỉnh, VN-Index đang quay trở lại vùng kháng cự 500 – 505. Chỉ số vẫn nằm trong xu hướng lên kể từ giữa tháng 9.

Trung hạn, sau khi bật lên từ vùng hỗ trợ mạnh 460 – 465, Vn-Index đang nằm tại vùng kháng cự có nhiều hoạt động 500 - 510.

Bất động sản - Chuyên gia nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/10

Công ty Chứng khoán ACB - ACBS

Về mặt kỹ thuật, kháng cự 502 của VN-Index mạnh hơn ACBS dự đoán. Cây nến Doji hình thành cùng khối lượng lớn ngay tại kháng cự này, là tín hiệu tiêu cực đáng chú ý. Như vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ quay lại hỗ trợ 492 trong các phiên tới. Ở chiều tăng, với khả năng thấp hơn, VN-Index có thể hồi phục tiếp về 513 nếu vượt 502.

Ngược với VN-Index, diễn biến trên HNX-Index vẫn cho thấy khả năng tiếp tục hồi phục của chỉ số này khi phiên tăng khá tốt ngày hôm qua đi kèm với khối lượng lớn. Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục về 63-63,3. Tuy nhiên, xu hướng của HNX-Index có thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi VN-Index.

Nhìn chung, với những dấu hiệu nói trên, ACBS có quan điểm thận trọng hơn về thị trường trong các phiên tới. Sự phân hóa của thị trường, trong đó nhóm penny nắm vai trò dẫn dắt, mang dấu hiệu của quá trình tạo đỉnh.

Nhà đầu tư nên hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại và không nên mua đuổi giá.

Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI

Cây nến ngày hình thành nến lưỡng lự xu hướng Doji. Dòng tiền tập trung vào các mã có thanh khoản khá khiến khối lượng giao dịch lên mức 109,7 triệu đơn vị, tăng gần 63,7% so với phiên cuối tuần trước.

SSI vẫn giữ quan điểm các tín hiệu kỹ thuật cho thấy chỉ số VN-Index nhiều khả năng tiến đến biên trên của mẫu hình ở vùng 507-510 điểm, mặc dù những phiên giằng co mạnh của cung cầu có thể diễn ra ở vùng đỉnh cũ 502-504 điểm. Nhà đầu tư lướt sóng có thể cơ cấu lại danh mục trong 1-2 phiên tới và tập trung tăng tỷ trọng vào các mã đang tích lũy hoặc mới bắt đầu bứt phá trên nền giá mới.

Trên sàn HNX, cây nến ngày White Candle với bóng nến phía trên của áp lực bán giá cao trong phiên. Khối lượng giao dịch ở mức 49,66 triệu đơn vị, tăng mạnh 114,27% so với phiên trước.

Nhà đầu tư lướt sóng có thể cơ cấu lại danh mục trong 1-2 phiên tới và chỉ tập trung tăng tỷ trọng vào các mã đang tích lũy hoặc mới bắt đầu bứt phá trên nền giá mới.

Công ty Cổ phần chứng khoán Kim Long - KLS

Theo phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn đang di chuyển theo xu hướng tăng ngắn hạn và kiểm nghiệm mức đỉnh được xác lập hai tuần trước. Hiện tại hầu hết các chỉ báo đều cho thấy tín hiệu tích cực, bong bóng ADX mở rộng cho rằng cường độ tăng có thể mạnh thêm. Thanh khoản bất ngờ đạt mức cao nhất trong khoảng tám tháng trở lại đây. Đáng chú ý đồ thị hình nến trong phiên hôm nay xuất hiện tín hiệu đảo chiều giảm Bearish Spinning Top, theo dự báo của KLS VN-Index sẽ điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai.

Trên sàn HNX, ba cây nến xanh liên tiếp gần đây đã giúp HNX-Index bứt phá ra khỏi kênh giảm giá tạo kỳ vọng cho đợt tăng giá được tiếp tục. Mặc dù chưa thực sự phát ra tín hiệu HNX-Index bước vào chu kỳ tăng nhưng dải mây bảy màu cũng cho thấy đà tăng đang mạnh dần các chỉ báo nhanh cũng đang cho tín hiệu tích cực. Thanh khoản tăng dần, KLS dự báo HNX-Index sẽ tăng điểm trong phiên ngày mai.

Công ty chứng khoán FPT - FPTS

Xét trên phương diện kỹ thuật, áp lực từ ngưỡng 500 điểm vẫn đè nặng lên đường giá trong ngắn hạn. Một cây nến dạng Doji xuất hiện thể hiện trạng thái tích lũy trong vùng giá hiện tại. Bollinger Band vẫn chưa cho dấu hiệu mở rộng trở lại. Xét các chỉ báo thể hiện xu thế thị trường như SO, RSI đồng thời cho tín hiệu mua vào tuy vẫn khá yếu ớt. Với sự cải thiện rất tốt của dòng tiền, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ sớm thiết lập xu thế tăng điểm bền vững trong thời gian tới. Dự đoán phiên giao dịch ngày mai, VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 500 điểm hiện tại với mức dao động trong khoảng 500 – 505 điểm.

Trên sàn HNX, liên tiếp các cây nến xanh rỗng xuất hiện trên đồ thị đi cùng với sự ủng hộ từ các chỉ báo kỹ thuật đều ủng hộ xu thế mua vào. Cặp DI mở rộng kết hợp với ADX bắt đầu cho tín hiệu hồi phục trở lại sau đợt giảm liên tiếp. MACD dao động rõ ràng hơn trước, cùng với SO duy trì trong vùng quá mua cho thấy xu hướng tăng đang được ủng hộ khá tốt. Phiên giao dịch tới, dự đoán HNX-Index sẽ tiếp tục diễn biến lạc quan, với mức dao động quanh khoảng 62 điểm.

CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ rung lắc trong đầu phiên ngày mai và dần lấy lại đà tăng về cuối phiên. Đồng thời, VCSC vẫn đánh giá cao khả năng hai chỉ số có thể sẽ bứt phá được các mức kháng cự ngắn hạn 500 – 505 của chỉ số VN-Index và 62.0 của chỉ số HNX-Index. Vùng kháng cự chính của xu hướng ngắn hạn là 515 – 520 của chỉ số VN-Index và 63.0 – 63.5 của chỉ số HNX-Index.

VCSC nhận thấy dòng tiền sẽ có khuynh hướng dịch chuyển mạnh vào nhóm cổ phiếu Bluechips chưa tăng mạnh trong những phiên sắp tới. Do đó, các nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế nắm giữ và cân nhắc mua vào dòng cổ phiếu Bluechips trong nhịp điều chỉnh ở đầu phiên ngày mai.

Tuấn Khanh (Nguồn: Các công ty chứng khoán)

Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/10 tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục