Con trai tướng Trung Quốc hầu tòa vì hiếp dâm tập thể

10:23 28/08/2013

Con trai của một vị tướng trong Quân đội Trung Quốc sẽ phải ra tòa vì bị nghi ngờ tấn công tình dục. Vụ việc này làm dấy lên làn sóng dư luận bức xúc về chuyện con cái của các vị quan chức cấp cao Trung Quốc coi thường pháp luật.

Li Tianyi, 17 tuổi là một trong năm nam thanh niên bị buộc tội tấn công tình dục một phụ nữ tại khách sạn Bắc Kinh vào tháng Hai vừa rồi.

Cha của Li Tianyi là Tướng Li Shuangjiang – trưởng khoa âm nhạc của Học viện Nghệ thuật quân đội Trung Quốc, một ca sĩ kỳ cựu nổi tiếng với những bài hát yêu nước trên truyền hình và thường hay biểu diễn tại các sự kiện chính thức. Mẹ của Li là bà Meng Ge, cũng là một ca sĩ rất được ái mộ trong quân đội Trung Quốc.

Tiêu điểm - Con trai tướng Trung Quốc hầu tòa vì hiếp dâm tập thể

Li Tianyi, 17 tuổi, con một vị tướng nổi tiếng Trung Quốc là một trong năm nam thanh niên bị buộc tội tấn công tình dục một phụ nữ tại khách sạn Bắc Kinh vào tháng Hai vừa rồi.

Đây không phải là lần đầu tiên ‘cậu ấm” họ Li có dính líu tới pháp luật. Năm 2011, Li lái một chiếc BMW đâm một chiếc xe khác tại Bắc Kinh, đánh đập đôi vợ chồng bên trong xe và thách những người đi bên đường gọi cảnh sát.

Cậu Li bị tạm giam 1 năm tại trại cải tạo thanh thiếu niên đồng thời tướng Li Shuangjiang phải công khai xin lỗi người dân.

Đối với người dân Trung Quốc, vụ việc của Li là một vụ nổi bật, điển hình cho việc sa đọa và ăn chơi nhưng vẫn có thể dễ dàng thoát tội của các cậu ấm, cô chiêu của các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo giáo sư luật hình sự Han Yusheng công tác ở Đại học Nhân dân Trung Quốc, người trưởng thành phạm tội hiếp dâm phải ngồi tù ít nhất 10 năm, nhưng mức án cho vị thành niên có thể nhẹ hơn.

Trang Trần (Theo AP)

Bạn đang đọc bài viết Con trai tướng Trung Quốc hầu tòa vì hiếp dâm tập thể tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục