“Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta:

“Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: "Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược"

Hà Thị Linh
Thứ 5, 27/02/2020 | 08:46
Đảm nhận vai Đào - nhân vật phản diện trong phim Cô gái nhà người ta, nữ diễn viên Việt Hoa tự tin khẳng định, khán giả có thể căm ghét, chửi bới Đào, nhưng chắc chắn không ghét cô ngoài đời thật.

Đào - "cô em gái trơ trẽn, hỗn láo" trong phim Cô gái nhà người ta hiện là cái tên "gây bão" màn ảnh nhỏ. Khác với Uyên - cô chị chính chuyên, Đào lại bất chấp tất cả chỉ để có tiền ăn tiêu. Cũng vì thế mà Đào bị bố ruột từ mặt, đuổi ra khỏi nhà. Ở những tập mới lên sóng, Đào dùng thủ đoạn để "phá đám" Uyên dưới sự xúi giục của Cường. Thậm chí còn thản nhiên "ngủ với chồng sắp cưới" của chị gái. Và gương mặt đảm nhận vai diễn trái chất này nhanh chóng được khán giả tìm kiếm. Đó chính là nữ diễn viên trẻ Việt Hoa.

Tôi không sợ khán giả ghét mình

Chào Việt Hoa! Bạn có áp lực hay lo lắng gì không khi vào vai diễn trái chất trong phim Cô gái nhà người ta?

Tất nhiên tôi cũng đối mặt với khá nhiều áp lực và lo lắng. Bởi đây là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên tôi tham gia, hơn nữa còn diễn trực tiếp cùng nhiều cô chú, anh chị diễn viên đã kinh nghiệm lâu năm trong nghề. 

Ban đầu tôi cũng bày tỏ những lo lắng của mình về vai diễn trái chất này, nhưng được sự tin tưởng của đạo diễn Trịnh Lê Phong, và bản thân khi trực tiếp hóa thân thành Đào, tôi đã cảm được nhân vật. Tôi cũng rất thương cho hoàn cảnh, và số phận của Đào. Cho nên, tôi đã biến áp lực, lo lắng thành động lực để cố gắng, phải làm sao cho ra chất “cô em gái đáng ghét”.

Ngôi sao - “Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: 'Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược'

 Đào - phim Cô gái nhà người ta bị khán giả "ghét cay ghét đắng" vì thói chơi bời, tính cách xấc xược, hỗn láo.

Có khá nhiều ý kiến tiêu cực dành cho nhân vật mà bạn đảm nhận, Việt Hoa có sợ khán giả ghét lây mình ra ngoài đời thực không?

Thật sự, tôi không hề lo sợ vì điều đó! Bởi những phản hồi của khán giả chính là ý kiến đánh giá khách quan nhất. Khán giả rất thông minh và tinh ý khi xem phim. Họ có thể ghét nhân vật Đào, nhưng chắc chắn không ghét Việt Hoa ở ngoài đời đâu.

Việt Hoa nghĩ sao khi bị gọi với biệt danh “cô em gái trơ trẽn” nhất màn ảnh?

Bản thân tôi cũng không nghĩ gì cả! Bởi khán giả nói nhân vật Đào là “cô em gái trơ trẽn” nhất màn ảnh, chứ đâu nói Việt Hoa ngoài đời trơ trẽn nhất vũ trụ đâu. Nhưng bản thân tôi cũng rất vui, bởi khán giả đã dành tình cảm, công nhận cách tôi diễn ra nhân vật Đào - “cô em gái trơ trẽn”.

Ngôi sao - “Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: 'Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược' (Hình 2).

Đảm nhận vai Đào là nữ diễn viên Việt Hoa.

Giữa Việt Hoa và nhân vật Đào có điểm nào giống và khác nhau?

Giữa tôi và nhân vật Đào trên màn ảnh có điểm giống nhau là: khuôn mặt, dáng người, nước da (Cười). Còn khác nhau thì nhiều lắm. Ví dụ như hoàn cảnh, cuộc sống, cách nhìn và cách xử lý sự biến của cuộc đời của tôi rất khác với nhân vật Đào. Ngoài đời, tôi chuộng phong cách ăn mặc kín đáo, thanh lịch, thì Đào lại hở hang, táo bạo quá. Thậm chí, trước đó tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ khoác những bộ quần áo đó lên người. 

Cách hành xử hỗn láo, ngang ngược của Đào với bố (NSƯT Tiến Quang) và chị gái – Uyên khiến khán giả “tức sôi máu”. Bạn đã chuẩn bị thế nào cho những cảnh quay này? Có kỷ niệm nào thú vị không?

Có khá nhiều cảnh mà nhân vật Đào đã ăn nói rất ngang ngược, hỗn láo, bất cần với bố Bá và chị gái Uyên. Trước mỗi cảnh quay, tôi, NSƯT Tiến Quang và chị Phương Oanh đều tập thoại nhuần nhuyễn với nhau trước. Đến khi quay thì cứ đúng tâm lý, cảm xúc của nhân vật và thoại mà hành động thôi.

Nhiều lúc thoại xong mọi người cũng nói: “Cái Đào này láo thật!”. Nhưng ở ngoài đời thì không ai nói tôi láo cả. Kỷ niệm thì rất nhiều, điển hình là mọi người trong đoàn phim đã xếp chồng rất nhiều rơm để quay cảnh ông bố Bá đẩy cô con gái Đào ngã dúi dụi vào đó vì hư hỗn, ngang ngược. Đào bị xô thì đau, chứ Việt Hoa cũng không đau lắm (Cười).

Vào vai phản diện quá đạt, nhiều diễn viên phải hứng chịu những lời chỉ trích, chửi bới, thậm chí là bị dọa đánh nếu gặp ngoài đường. Việt Hoa có gặp trường hợp tương tự không?

Cũng có đấy! Nhưng, có lẽ vì quá nhập tâm, yêu phim, yêu các nhân vật chính diện nên việc khán giả ghét cay ghét đắng nhân vật phản diện cũng đúng thôi.

Con người ai chả muốn hướng đến hạnh phúc và mọi điều tốt đẹp, nhân vật phản diện phá ngang thì phải ghét chứ. Còn những lời lẽ “đe doạ” là do cảm xúc nhất thời khi nhập tâm xem phim thôi. Đôi khi được khán giả “ghét” lại là niềm hạnh phúc của những người làm nghệ thuật như chúng tôi.

Ngôi sao - “Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: 'Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược' (Hình 3).

Trong phim, Đào và Cường (Trọng Lân) có khá nhiều cảnh nhạy cảm.

Trong phim, bạn có khá nhiều cảnh nhạy cảm với diễn viên Trọng Lân. Đóng những cảnh này bạn gặp khó khăn gì không?

Khó khăn khi đóng cảnh “nóng” chính là những hành động nhạy cảm thôi. Vì mình phải làm sao cho khán giả tin. Nhưng cũng không hẳn là khó khăn bởi chúng tôi ý thức mình đang làm nghề. Hai anh em cũng thoại, thống nhất hành động diễn để khi quay phải tập chung, ăn khớp được với nhau.

Tôi chưa từng và cũng không có ý định phẫu thuật thẩm mỹ

Trong phim, Đào là một cô em gái “hám tiền, mê trai giàu”, còn chuyện tình cảm của Việt hoa ngoài đời thế nào? Một người đàn ông thế nào sẽ khiến bạn mở lòng?

Chuyện tình cảm ở ngoài đời của tôi khán đơn giản, bình dị và thuận lợi. Tất nhiên, khi yêu ai cũng đều muốn nửa kia thật lòng, chăm sóc, quan tâm và hiểu mình. Tôi cũng vậy, và thuận lợi ở đây là tôi cũng đã có được một nửa bên cạnh như mình mong muốn.

Bạn trai của Việt Hoa có xem phim bạn đóng không? Anh ấy có ghen trước những cảnh nóng của bạn?

Bạn trai có xem phim tôi đóng. Vốn làm cùng nghề với tôi, nên ít nhiều anh ấy hiểu được tính đặc thù và bản chất công việc chúng tôi đang làm. Vì lẽ đó nên chẳng thấy anh ấy ghen gì cả (Cười)!

Ngôi sao - “Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: 'Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược' (Hình 4).

Nhan sắc xinh đẹp ngọt ngào của nữ diễn viên Việt Hoa.

Theo bạn, tiền đóng vai trò thế nào trong một mối quan hệ tình cảm, có đến mức “không tiền cạp đất mà ăn”?

Với tôi, tiền không phải là hạnh phúc. Nhưng cơ bản, nó mang lại niềm vui. Không ai sống mà không cần tiền. Tuy nhiên, không phải trong mối quan hệ tình yêu thì đàn ông bắt buộc phải có nhiều tiên. Bởi, cả nam và nữ đều có thể đi kiếm tiền. Tôi nghĩ, người không có ý chí thì nguy hiểm hơn nhiều, so với người không có tiền.

Nhiều khán giả rất ấn tượng trước nhan sắc và ngoại hình của bạn. Cũng có nghi vấn cho rằng Việt Hoa đã “cậy nhờ” PTTM. Bạn nói gì về điều này?

Ôi rất cảm ơn khán giả vì đã quan tâm với ngoại hình của tôi. Còn về phẫu thuật thẩm mỹ, thì tôi có thể tự tin nói rằng mình chưa từng và cũng không có ý định “đụng chạm” đâu.

Ngôi sao - “Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: 'Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược' (Hình 5).
Ngôi sao - “Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: 'Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược' (Hình 6).

Trái với hình ảnh táo bạo trên phim, Việt Hoa đời thường rất nữ tính và thanh lịch.

Sau phim Cô gái nhà người ta, Việt Hoa có dự định gì tiếp theo chưa?

Trước mắt tôi vẫn đang làm việc tại Nhà hát kịch Việt Nam, đồng thời tôi vẫn luôn sẵn sàng với những cơ hội mới về phim ảnh nếu có.

Cảm ơn những chia sẻ của Việt Hoa!

"Em gái trơ trẽn, hám tiền, mê trai giàu” khiến khán giả "tức sôi máu" nhất màn ảnh là ai?

Chủ nhật, 23/02/2020 | 11:24
Nhân vật Đào trong phim "Cô gái nhà người ta" không ít lần khiến khán giả "ghét cay ghét đắng" vì hành động trơ trẽn, đối xử với chị gái ruột - Uyên (Phương Oanh đóng) không ra gì. Đảm nhận vai diễn "gây bão" này là một nữ diễn viên trẻ, sở hữu nhan sắc rất xinh đẹp.

Trọng Lân - Công tử ăn chơi phim Cô gái nhà người ta: "Tôi đang rất thèm một vai diễn có tính cách tử tế"

Thứ 7, 15/02/2020 | 07:11
Trọng Lân gây ấn tượng với khán giả từ phim Quỳnh búp bê, Hoa hồng trên ngực trái với những vai diễn ăn chơi. Mới đây, anh cũng vào vai Cường công tử trong phim Cô gái nhà người ta. Anh bảo, muốn có một vai diễn tử tế để thể hiện diễn xuất đa dạng của mình.
Cùng tác giả

Bất ngờ lý do NSƯT Ngọc Huyền không thể thành đôi với Kim Tử Long

Thứ 4, 10/08/2022 | 17:21
Nghệ sĩ Ngọc Huyền khẳng định, giữa cô và NSƯT Kim Tử Long có tình cảm, nhưng hai người không thành đôi. Điều này khiến khán giả không khỏi tò mò muốn biết lý do.

“Đừng ảo tưởng mình là ngôi sao mà bắt người khác phải chờ đợi”

Thứ 4, 24/11/2021 | 07:05
Bao giờ tất cả sao Việt học được cách quý trọng thời gian? Bao giờ một số “ngôi sao” thôi coi việc đến muộn như một cách chứng tỏ đẳng cấp của mình?

Diễn viên Kim Oanh: "Tôi rất muốn lấy chồng sớm và có con sớm"

Thứ 7, 20/11/2021 | 10:15
Ở tuổi 28, nhìn bạn bè, đồng nghiệp xung quanh đã có đôi có cặp, con cái đề huề khiến Kim Oanh cảm thấy rất sốt ruột. Cô nàng vẫn đang đợi chàng "hoàng tử" của mình.

"Chao đảo" bộ ảnh hai cụ bà U80 tạo dáng "cực xì tin" bên cúc hoạ mi

Thứ 2, 15/11/2021 | 19:00
Những bông hoa cúc họa mi tuy nhỏ bé, nhưng vẫn đủ làm rực rỡ vẻ đẹp tuổi già, đủ sưởi ấm tình bạn ở cái tuổi gần đất xa trời của cụ Hiền và cụ Chung.

Cứu thành công bé gái bị bệnh động kinh hành hạ suốt 12 năm

Thứ 6, 12/11/2021 | 16:01
Phép màu đã đến với bé gái bị chứng động kinh kháng thuốc hành hạ suốt 12 năm. Sau thời gian chăm sóc đặc biệt, hiện tình trạng sức khỏe của bé tiến triển tốt.
Cùng chuyên mục

Người mẫu Trung Quốc qua đời ở tuổi 23 vì tai nạn nghiêm trọng

Thứ 2, 10/10/2022 | 15:47
Nữ người mẫu Ngu Điềm Tịnh bị tai nạn xe nghiêm trọng ở Giang Tô, Trung Quốc. Sự cố giao thông khiến cô tử vong tại chỗ.

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.
     
Nổi bật trong ngày

Thiếu gia Đỗ Vinh Quang "áp lực" khi làm chồng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Thứ 4, 30/11/2022 | 10:31
Con trai Bầu Hiển đã có những chia sẻ về cuộc sống tân hôn với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, hé lộ nhiều sự thật ngỡ ngàng.

Một nam ca sĩ qua đột ngột qua đời vài tiếng sau kết hôn

Thứ 4, 30/11/2022 | 20:10
Nam ca sĩ người Mỹ Jake Flint đột ngột qua đời ở thời điểm vài tiếng sau hôn lễ, khiến nhiều người bàng hoàng và tiếc thương.

Bé trai 5 tuổi rơi xuống hồ tử vong ở công viên Thống Nhất

Thứ 4, 30/11/2022 | 16:00
Theo các nhân chứng, bé trai đến công viên chơi cùng bố sau đó bị lạc. Bố của cháu bé đã cố gắng tìm kiếm nhưng không thấy.

TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo: Mạnh tay bài trừ nội dung "bẩn"

Thứ 4, 30/11/2022 | 09:42
Chủ tài khoản TikTok Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng phạt 7,5 triệu đồng vì đăng các video có nội dụng miệt thị người nghèo, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Dự báo thời tiết ngày 30/11/2022: Miền Bắc bước vào đợt rét đậm, rét hại

Thứ 4, 30/11/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (4/7). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.