Hai người Triều Tiên vượt biên, đánh lính biên phòng Nga

Các nhà điều tra ở vùng Viễn Đông Nga vừa tiến hành một cuộc điều tra hình sự nhằm vào hai người Triều Tiên tình nghi dùng gậy đánh một lính biên phòng Nga khi họ tìm cách vượt biên giới vào nước này.

Thông tin trên vừa được các quan chức thi hành luật Nga cho biết. Theo các nhà điều tra, 5 người Triều Tiên đã vượt sang biên giới Nga bằng xuồng máy hôm thứ Bảy tuần trước, chạy vào Vịnh Peter Đại đế ở Biển Nhật Bản.

Một binh sĩ bảo vệ biên giới thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đang cố gắng chặn giữ chiếc xuồng thì bị hai đối tượng trên đó chống cự bằng cách "dùng gậy gỗ đánh vào tay anh", các nhà điều tra cho biết trong một thông báo.

Nhóm người Triều Tiên sau đó bị bắt giữ và đối mặt với các tội danh "dùng vũ lực chống lại một quan chức nhà nước", với hình phạt lên tới 5 năm tù. Hiện chưa rõ tại sao họ vượt biên vào lãnh thổ Nga, hoặc liệu hành trình của họ có bị các nhà chức trách Triều Tiên cấm cản hay không.

Vùng lãnh thổ Primorsky phía đông nước Nga từ lâu đã trở thành nơi ẩn náu của những người Triều Tiên muốn vượt biên khỏi đất nước, gồm cả người di cư kinh tế lẫn tị nạn chính trị.

Theo Vietnamnet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo