Hàng chục nhóm phiến quân đoạn tuyệt với phe đối lập Syria

Theo một tuyên bố được ghi hình đăng trên Internet, hơn 30 nhóm phiến quân đã cắt đứt quan hệ với tổ chức đối lập Syria được phương Tây hậu thuẫn và cánh quân sự của tổ chức này.

Tuyên bố do sĩ quan Ammar al-Wawi trong hàng ngũ quân nổi dậy đọc viện dẫn "thất bại thê thảm" của Liên minh Dân tộc Syria và Hội đồng Quân sự Tối cao, cánh quân sự của liên minh này. Các nhóm này nhanh chóng rút lại sự ủng hộ do ban lanh đạo phe nổi dậy đóng căn cứ ở nước ngoài xa rời lực lượng cách mạng trên thực địa cũng như con đường cách mạng.

Phe đối lập Syria

Mặc dù chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong lực lượng nổi dậy, song thông báo của hàng chục đơn vị từ các khu vực khác nhau ở Syria nói trên đã tiếp tục làm suy yếu nỗ lực của quốc tế nhằm xây dựng một lực lượng quân sự thân phương Tây thay thế Tổng thống Bashar al-Assad.

Đầu tuần, một vài trong số những phe phái nổi dậy lớn nhất và có vai vế nhất, trong đó có Mặt trận Nusra có quan hệ với Al-Qaeda, tuyên bố đoạn tuyệt với liên minh đối lập được phương Tây hậu thuẫn và kêu gọi công nhận liên minh này theo một khuôn khổ Hồi giáo.

Theo Báo tin tức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo