'Nam tính' như lực lượng nữ quân nhân đặc biệt Trung Quốc

Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc mới thành lập một đơn vị nữ đặc biệt đầu tiên nhằm tạo ra một bộ phận tinh nhuệ cho quân đội nước này.

Trong buổi lễ tổ chức tại Bắc Kinh, các quan chức quân độị Trunng Quốc đã xướng tên các nữ nhân quân – lực lượng nữ đặc biệt đầu tiên của quân đội Trung Quốc.

Từ lâu,Trung Quốc đã cho phép phụ nữ tham gia vào một số lĩnh vực trong quân đội như y tế, hậu cần, thông tin liên lạc, tuy nhiên đứa phụ nữ ra mặt trận là một sự thay đổi rất đáng chú ý trong quân đội nước này.

Quan chức Trung Quốc cho biết các lực lượng vũ trang đang ngày một hiện đại hóa vì vậy cần nhiều hơn nữa những người lính được đào tạo, tích cực, có khả năng điều khiển tên lửa, di chuyển phía sau tuyến địch như lính trinh sát và phục vụ trong các cuộc xung kích sử dụng máy bay.

Lực lượng nữ quân nhân tinh nhuệ này được lựa chọn từ các đơn vị quân đội ở 12 tỉnh. Hầu hết đều thuộc thế hệ 9X, 90% trong số họ có bằng đại học.

Các chỉ huy quân đội cho biết, tuy các nữ quân nhân có thể lực yếu hơn nam nhưng bù lại họ có tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và tinh thần trách nhiệm cao.

Hiện, đơn vị này đang được đào tạo, tập huấn tại khu tự trị Nội Mông. Họ sẽ được đào đạo và rèn luyện lái xe, nhảy dù, tập trung vào chiến đấu giáp lá cà. Ngoài ra, lực lượng đặc nhiệm này còn phải tập trung vào các hoạt động trinh sát, tự vệ ngay cả trong điều kiện dưới nước.

Hình ảnh Lực lượng nữ đặc biệt đầu tiên của quân đội Trung Quốc:

Trang Trần (Tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'