Nga cách chức quan chức vì vụ rơi tên lửa Proton-M

09:16 25/08/2013

Theo Itar-Tass, chính phủ Nga đã sa thải nhiều cán bộ lãnh đạo của Trung tâm vũ trụ mang tên Khrunichev vì trách nhiệm liên quan đến vụ tên lửa Proton-M rơi ngay sau khi phóng.

“Ủy ban chính phủ đã xác định mức độ lỗi của các lãnh đạo trung tâm Khrunichev, những người phải chịu trách nhiệm vì sự cố xảy ra với tên lửa đẩy vũ trụ Proton-M và 3 vệ tinh nhân tạo của Nga” – Phó Thủ tưởng Rogorin nói với báo giới. 

Những cán bộ trên, theo ông Rogorin, đã tắc trách trong công việc chế tạo và chuẩn bị phóng tên lửa đẩy vũ trụ Proton-M. 

Tiêu điểm - <a href=Nga cách chức quan chức vì vụ rơi tên lửa Proton-M">
Theo Phó Thủ tướng Nga, người đồng thời cũng là lãnh đạo ủy ban điều tra về vụ tai nạn nói trên, một phó giám đốc phụ trách chất lượng trung tâm Khrunichev và 2 cán bộ gồm quản đốc xưởng lắp ráp, trưởng phòng kiểm tra kỹ thuật đã bị bãi chức. 

Ngoài ra, hàng loạt các cá nhân liên quan cũng bị quy trách nhiệm liên đới do không đảm bảo các công nghệ và kiểm tra cần thiết khi lắp ráp tên lửa đẩy Proton-M. 

Ông Rogorin cho biết, trách nhiệm liên quan với lãnh đạo cơ quan vũ trụ liên bang sẽ được xác định muộn hơn, do Ủy ban đặc biệt đang thực hiện các kiểm tra bổ sung. Kết luận cuối cùng sẽ được đưa ra không sớm hơn trước ngày 20/9. 

Ngoài ra, trách nhiệm trực tiếp của những kỹ sư và nhân viên kỹ thuật của Trung tâm Khrunichev sẽ được ban lãnh đạo của doanh nghiệp này tự đánh giá.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Nga cách chức quan chức vì vụ rơi tên lửa Proton-M tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục