Những sự kiện thế giới 'hot' nhất trong ngày 23/9

16:52 23/09/2013

Sau đây là những sự kiện gây chú ý nhất trong ngày hôm nay.

1. Khủng bố tại trung tâm mua sắm Kenya: Số phận của con tin vẫn chưa rõ ràng

Một phát ngôn viên quân sự Kenya thứ Hai nói rằng số phận của con tin bên trong một trung tâm mua sắm bị bao vây bởi những kẻ khủng bố liên kết với lực lượng al-Qaeda không rõ ràng mặc dù báo cáo trước đó rằng "hầu hết các" con tin đã được giải cứu.

Tiêu điểm - Những sự kiện thế giới 'hot' nhất trong ngày 23/9

Số phận của những con tin trong vụ khủng bố tại Kenya vẫn đang là dấu chấm hỏi

2. Người chiến thắng giải Emmy

Breaking Bad và Modern Family đã giành những giải thưởng quan trọng của mùa Emmy năm nay. Trải qua cảm xúc hồi hộp, lo lắng trong 3 mùa, chỉ cho tới năm nay, Breaking Bad mới thực sự vỡ òa trong hạnh phúc với chiến thắng ở hạng mục phim chính kịch hay nhất. 

3. Obama kêu gọi sử đổi luật sở hữu súng của quốc gia

Tổng thống Obama kêu gọi thay đổi luật sỡ hữu súng quốc gia vào hôm Chủ nhật. Tổng thống nói rằng vụ xả súng hồi tuần trước tại trụ sở Hải quân Mỹ ở Washington đã lặp lại quá nhiều vụ giết người khác trên khắp Hoa Kỳ. "Nước mắt của chúng tôi là không đủ", 

Obama nói trong một lễ tưởng niệm cho các nạn nhân và gia đình họ. "Lời nói và những lời cầu nguyện của chúng tôi là không đủ .... Chúng tôi sẽ phải thay đổi”.

Tiêu điểm - Những sự kiện thế giới 'hot' nhất trong ngày 23/9 (Hình 2).

Obama kêu gọi sử đổi luật sử dụng súng tại quốc gia của mình

4. Iphone mới lập kỷ lục doanh số bán hàng

Hàng dài người bên ngoài các cửa hàng Apple trên phố Wall đã tăng hy vọng rằng công ty đã có một đợt bán hàng kỷ lục cho iPhone mới vào cuối tuần này. IPhone 5s cao cấp và iPhone giá rẻ 5c đã được bán ở Mỹ, Trung Quốc và chín vùng lãnh thổ khác vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ bởi vì cổ phiếu của Apple đã giảm một phần ba trong năm qua trong bối cảnh các câu hỏi về chiến lược của công ty và gia tăng cạnh tranh trong thị trường điện thoại thông minh.

Hồng Hạnh (Theo USA Today)

Bạn đang đọc bài viết Những sự kiện thế giới 'hot' nhất trong ngày 23/9 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục