Tây Ban Nha: Hai tàu hỏa đâm nhau ngay trong ga

Các quan chức Tây Ban Nha ngày 20/9 cho biết một vụ tai nạn tàu hỏa đã xảy ra tại nhà ga Sants de Barcelona, nhà ga chính ở thành phố Barcelona, làm 22 người bị thương nhẹ.

Theo nguồn tin trên, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 10 giờ sáng 20/9 (giờ địa phương) khi một chiếc tàu hỏa di chuyển vào nhà ga đã đâm vào phía sau của một chiếc tàu khác đang đỗ trong ga.

Giới chức địa phương cho biết người lái tàu có thể đã không để ý rằng tàu đang tiến vào trong ga, song do tàu đang di chuyển với tốc độ rất chậm nên không gây thiệt hại lớn.

Lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời nhằm cứu chữa người bị thương và sơ tán toàn bộ số hành khách còn lại. Sự cố va chạm này cũng đã khiến hệ thống giao thông tại nhà ga bị đình trệ trong gần 30 phút và một số chuyến tàu phải chuyển hướng đến nhà ga khác tại Barcelona.

Hồi tháng 7 vừa qua, Tây Ban Nha đã chứng kiến một vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc nhất trong 70 năm qua tại ngoại ô thành phố Santiago de Compostela thuộc khu vực Galicia khiến 80 người thiệt mạng và khoảng 180 người bị thương.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, lực lượng cứu hộ ngày 20/9 đã tìm thấy 17 thi thể của những người theo đạo Hindu bị chết đuối ở sông Yamuna khi tham gia một lễ hội tôn giáo diễn ra tại thủ đô New Delhi.

Giới chức địa phương cho biết vụ việc đáng tiếc xảy ra trong lễ tắm tượng thánh Ganesha đầu voi tại sông Yamuna.

Trong lễ hội kéo dài 10 ngày này, hàng nghìn người theo đạo Hindu đã đổ ra các bờ sông mừng ngày sinh của thánh Ganesha, biểu tượng của sự thông thái, thịnh vượng và sung túc, bằng cách nhúng những bức tượng thánh Ganesha xuống nước.

Theo TTXVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'