Thạc sĩ say rượu, hung hăng đánh cảnh sát giao thông

Có trình độ học vấn là Thạc sĩ, thế nhưng Nguyễn Hoàng Cung lại cư xử theo lối "Chí Phèo" khi làm việc với CSGT.

Thạc sĩ say rượu, hung hăng đánh Cảnh sát giao thông

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh Baodatviet

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 9-9, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Cung (SN 1977, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) trưởng phòng kinh doanh của một công ty chuyên kinh doanh phân bón hóa học trên địa bàn Cần Thơ, cùng một số người bạn đi trên xe ô tô mang BKS 65A-01663 đã xảy ra va chạm giao thông với 1 xe mô tô, tại nút giao thông IC4 thuộc khu vực 1, phường Ba Láng - Cần Thơ.

Nhận được tin báo, Đội CSGT Công an quận Cái Răng đến làm việc. Khi có mặt tại hiện trường, tổ công tác phát hiện tài xế Trần Minh Thanh có mùi rượu bia nên tổ công tác tiến hành đo nồng độ với mức 1.692mg/l nên yêu cầu Thanh ký tên vào biên bản.

Khi đó, thạc sĩ Nguyễn Hoàng Cung đang ngồi trên xe bước xuống, có lời lẽ, thái độ khiếm nhã với tổ công tác. Chưa hết, Cung còn giật biên bản trên tay một chiến sĩ CSGT. Bị ngăn lại, Nguyễn Hoàng Cung hung hăng lao đến đánh vào mặt thiếu úy Nguyễn Văn Đức.

Được biết, thời điểm xảy ra xô xát, thạc sĩ Nguyễn Hoàng Cung đang trong tình trạng say xỉn, người nồng nặc mùi rượu bia.

Với lối hành xử trên, ngày 13-9, Viện KSND quận Cái Răng, TP.Cần Thơ đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với thạc sĩ Nguyễn Hoàng Cung về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Điều 257. - Bộ luật Hình sự 1999 quy định: Tội chống người thi hành công vụ

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm :a) Có tổ chức;b) Phạm tội nhiều lần;c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;d) Gây hậu quả nghiêm trọng;đ) Tái phạm nguy hiểm.

PV (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott