Vợ chồng giám đốc lừa đảo hơn 40 tỉ đồng

Là giám đốc và phó giám đốc công ty, vợ chồng Linh-My nói cần tiền để thực hiện các dự án trúng thầu và hứa sẽ chi lợi nhuận hấp dẫn khi các công trình hoàn thành. 3 người ăn "bánh vẽ" của vợ chồng này đã mất 40 tỉ đồng.

Ngày 10-9, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đắc Linh (49 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng Phạm Đinh My (vợ Linh) đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.
Bị can Nguyễn Đắc Linh tại cơ quan công anBị can Nguyễn Đắc Linh tại cơ quan công an
Theo kết quả điều tra ban đầu, Phạm Đinh My là giám đốc, Nguyễn Đắc Linh là phó giám đốc Công ty TNHH Thanh Niên (trụ sở tại số 2 Văn Cao, quận Thanh Khê), chuyên về kiến trúc, tư vấn thiết kế kỹ thuật, xây dựng công trình giao thông, viễn thông. Từ năm 2012 đến đầu năm 2013, vợ chồng Linh-My đã vay mượn tiền của nhiều người, hứa sẽ chia cho họ khoản lợi nhuận hấp dẫn khi các công trình “mới trúng thầu” hoàn thành.
Tuy nhiên, sau một thời gian dài nhưng các công trình vẫn nằm im nên các chủ nợ nghi ngờ, kéo đến đòi nợ thì vợ chồng Linh tìm cách lảng tránh.
Theo xác minh ban đầu, đến nay đã có 3 người tố cáo bị vợ chồng Linh-My lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 40 tỉ đồng.
Theo Q. Châu (Người Lao Động)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang