Vụ VN Pharma: Bộ trưởng nói lý do Thứ trưởng Y tế không tham dự phiên tòa

Đỗ Thơm dothom1712@gmail.com

18:30 25/10/2017

Chiều 25/10, Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xác thực với PV báo Người Đưa Tin là Bộ trưởng có hỏi Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường thông tin tòa mời nhưng Thứ trưởng không đến và thông tin lại về việc này: "Anh Cường nói anh không được mời".

Xã hội - Vụ VN Pharma: Bộ trưởng nói lý do Thứ trưởng Y tế không tham dự phiên tòa

Phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ VN Pharma. Ảnh: thanhnien.vn

Dư luận đang rộ lên thông tin là phiên xét xử phúc thẩm vụ VN Pharma, tòa có mời đại diện bộ Y tế, Thứ trưởng Trương Quốc Cường đến. Tuy nhiên, Thứ trưởng bộ Y tế đã không đến. Đặc biệt, tại phiên tòa, Viện kiểm sát yêu cầu tòa nhắc nhở vì Thứ trưởng bộ Y tế vắng mặt.

Được biết ngay tại phiên tòa, ông Đỗ Trung Hưng - Phó Vụ trưởng vụ Pháp chế, bộ Y tế - cho biết không có thông tin về việc ông Trương Quốc Cường. Sau khi HĐXX tuyên bố tạm nghỉ buổi xét hỏi, Phó Vụ trưởng vụ pháp chế Đỗ Trung Hưng cho hay, Thứ trưởng bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa gọi điện cho biết ông Cường không nhận được giấy mời cũng như lệnh triệu tập của tòa, nên ông Cường đã không đến tham dự phiên xử.

PV báo Người Đưa Tin đã nhiều lần liên lạc với Thứ trưởng Trương Quốc Cường để xác thực lại thông tin. Tuy nhiên, vị Thứ trưởng này không có hồi âm.

Trước các thông tin không rõ ràng trên, Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có phản hồi với PV báo Người Đưa Tin. Bộ trưởng cho hay, Bộ trưởng có hỏi Thứ trưởng Trương Quốc Cường và Thứ trưởng khẳng định là tòa không mời.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa, Ủy viên ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho rằng: “Nếu tòa đã triệu tập là phải đến. Còn nếu tòa mời, họ có thể có lý do nào đó mà không dự. Nếu mời mà các thành phần không đến dự ảnh hưởng thế nào đến tố tụng là do hội đồng xét xử xem xét. Nếu đã mời, sự liên quan của thành phần được mời ít hơn triệu tập”.

Đỗ Thơm

Bạn đang đọc bài viết Vụ VN Pharma: Bộ trưởng nói lý do Thứ trưởng Y tế không tham dự phiên tòa tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục