4 Việt kiều tử nạn trong vụ rơi máy bay ở Lào

Tính đến sáng nay 17.10, mới có 3/49 nạn nhân trong vụ máy bay của hãng hàng không Lao Airlines rơi chiều qua được tìm thấy. Các thi thể này được đưa về quản tại chùa Trung Quốc ở quốc lộ 13, Pakse - Champasak.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường, công tác cứu hộ đang được lực lượng chức năng tỉnh Champasak triển khai khẩn trương.

Được biết phía Lào đã thuê đoàn cứu hộ của Thái Lan sang để phối hợp tìm kiếm thi thể các nạn nhân còn lại. Đích thân Phó tỉnh trưởng tỉnh Champasak đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Theo thông cáo của Lao Airlines và Bộ Giao thông Lào ngày 16/10, có 44 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn trên máy bay vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Được biết Lãnh sự quán Việt Nam tại nam Lào đã tích cực phối hợp với phía bạn, cùng gia đình các nạn nhân để xử lý vụ việc.

Pakse, tỉnh Champassak, là nơi có cộng đồng người Việt rất lớn, con số thống kê chưa đầy đủ là trên 5.000 người.

Đối chiếu danh sách 44 hành khách chúng tôi thấy có 3 Việt kiều đang sinh sống tại Lào, và 1 Việt kiều mang quốc tịch Canada đi trên chuyến bay định mệnh này.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse Phạm Tuấn Hùng cho biết qua điện thoại rằng các nạn nhân này được xác nhận danh tính là: hai vợ chồng ông Lê Huề và bà Vương Thị Ngân; con gái của ông bà là Lê Thị Trinh, mang hộ chiếu Lào với tên Chinda Phommasone; và bà Đào Thị Liễu, mang hộ chiếu Canada.

Ngoài ông Lê Huề được xác định năm nay 70 tuổi, các nạn nhân khác chưa rõ tuổi tác.

Được biết ông Huề và gia đình sinh sống lâu năm tại Pakse, làm nghề sửa chữa ô tô. Ông sinh hoạt trong Hội người Việt tại thành phố này.

Ngoài người mang quốc tịch Việt Nam, giới chức Lào cho hay còn có công dân 10 quốc gia khác trong số các nạn nhân của chuyến bay xấu số.

Lực lượng chức năng Lào đang triển khai tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Những di vật của các nạn nhân trên chuyến bay định mệnh bước đầu được tìm thấy.

Nếu xét về quốc tịch, thì 44 người tử nạn bao gồm 17 công dân Lào, 7 công dân Pháp, 5 Australia, 5 Thái Lan, 3 Hàn Quốc, 2 công dân Việt Nam và các nước Canada, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan và Hoa Kỳ mỗi nước một công dân.

Cũng trong sáng nay, nhiều quan chức thuộc các lãnh sự quán, đại sứ quán của Hàn Quốc, Trung Quốc... đã tiếp cận hiện trường, phối hợp với lãnh đạo địa phương Champasak nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân.

Cũng trong danh sách các nạn nhân thiệt mạng có Chánh văn phòng tỉnh Attapu Silapa Souchai, và Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Champasak Phetsamay Nounoannavong.

Chiếc máy bay mang số hiệu QV301 cất cánh từ Viên Chăn đã bị nạn khi tổ bay không thể kiểm soát được việc hạ cánh. Máy bay rơi trên sông Mekong, khu vực máy bay gặp nạn thuộc địa phận bản Donkhoh, Pakse, cách sân bay chưa đầy 10 km.

Bangkok Post dẫn lời một quan chức hàng không Lào cho biết máy bay gặp nạn vì thời tiết xấu. Hãng thông tấn Lào cho hay chiếc phi cơ gặp phải gió mạnh, khiến nó bị cuốn đi và ra khỏi tầm kiểm soát của radar không lưu.

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc dòng ATR của Pháp, mới được hãng hàng không của Lào đưa vào khai thác từ tháng 3/2012.

Theo BBC

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp