Thị trường chứng khoán ngày 7/10 có gì 'hot'?

Đối với những nhà đầu tư lướt sóng thì những thời điểm điều chỉnh sẽ tạo ra cơ hội mua vào, cơ cấu về danh mục hợp lý hơn.

Chứng khoán FPT-FPTS: Những thời điểm điều chỉnh sẽ tạo ra cơ hội mua vào

Diễn biến điều chỉnh phiên hôm qua là khá bình thường và mang tính kỹ thuật là chủ yếu trong bối cảnh thị trường đã có sự hồi phục ấn tượng trước đó. Trong phiên hôm nay, lực cầu ở giá thấp vẫn chủ động và thậm chí giao dịch có phần sôi động hơn tại một số cổ phiếu chủ chốt cho thấy kỳ vọng lạc quan vẫn được duy trì khá tốt và nhiều nhà đầu tư đang bám sát diễn biến thị trường.

Thanh khoản vì thế vẫn giữ ở mức cao nhờ sự tham gia của dòng tiền mới và thị trường có diễn biến sôi động hơn qua từng phiên. Trong ngắn hạn, báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2013 của một số doanh nghiệp cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ xu thế thị trường và các cổ phiếu làm ăn tốt trong thời gian tới. Như vậy, khả năng cao là sự lạc quan này sẽ kéo dài trong những phiên giao dịch tiếp theo của tháng 10. Tuy vậy, rủi ro điều chỉnh và sự xuất hiện của những phiên rung lắc mạnh vẫn cần được lưu ý do chỉ số đang tiến gần đến những ngưỡng kháng cự quan trọng, đặc biệt là mốc 500 điểm của VN-Index trong tuần giao dịch tiếp theo.

Vì vậy, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm duy trì sự thận trọng nhất định, nhà đầu tư không nên mua đuổi giá tại các thời điểm thị trường tăng mạnh, ưu tiên lựa chọn những cổ phiếu cơ bản, có khả năng tăng trưởng tốt trong những tháng cuối năm; đối với những nhà đầu tư lướt sóng thì những thời điểm điều chỉnh sẽ tạo ra cơ hội mua vào, cơ cấu về danh mục hợp lý hơn.

Chứng khoán Maybank Kimeng: VN-Index vẫn tiếp tục chiều hướng tăng giá ngắn hạn

Thị trường bật tăng mạnh 1,1% trong phiên 4/10, bất chấp việc thị trường thế giới giảm điểm đồng loạt trong đêm trước do câu chuyện về trần nợ công tại Hoa Kỳ. Chúng tôi cho rằng các thông tin trong nước, đặc biệt là diễn biến tích cực của VAMC mua lại nợ xấu từ các ngân hàng là động lực cho thị trường trong ngắn hạn.

Các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 1,3 triệu cổ phiếu trong phiên, nâng số lượng cổ phiếu họ mua ròng trong tuần lên tới 6,2 triệu cổ phiếu, là khối lượng cao nhất trước giai đoạn tháng Năm và tháng Tám. Các mã được xem như đại diện cho chiều hướng mua bán của khối ngoại trong giai đoạn hiện tại có thể xem như BVH, GAS, VCB.

Theo quan điểm kỹ thuật, với mức cao mới tại 497,7, VN-Index vẫn tiếp tục chiều hướng tăng giá ngắn hạn. Quan điểm chính của chúng tôi vẫn là tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục cao để tận dụng chiều hướng đi lên của giá.

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn