Vua Ả Rập ra lệnh đưa người béo nhất thế giới đi giảm cân

14:07 21/08/2013

Anh Shaari không thể tự mình di chuyển ra khỏi nhà được nên người ta phải phá một phần căn chung cư và dùng xe cần cẩu nâng cả chiếc giường mà anh nằm trên đó để đưa lên máy bay.

Anh Khalid bin Mohsen Shaari, người Ả Rập Saudi năm nay 20 tuổi nhưng cân nặng lên đến 1,345 lbs tức khoảng 610 kg. Anh có thể xem là người nặng nhất trên thế giới từ trước đến nay.

Chính vì vậy mà vua Abdullah của Ả Rập đã phải can thiệp để giúp anh Shaari điều trị để giảm cân. Ông đã ra lệnh cho bộ trưởng y tế nước này làm mọi cách đưa anh Shaari đến bệnh viện Fahd Medical City ở thành phố Ridyah.

Tiêu điểm - Vua Ả Rập ra lệnh đưa người béo nhất thế giới đi giảm cân

Anh Khalid Mohsen Shaeri được xe folklift chuyển ra khỏi căn chung cư ở Jazan.

Với trọng lượng trên, anh Shaari không thể tự mình di chuyển ra khỏi nhà được nên người ta phải phá một phần căn chung cư nơi anh ta ở và dùng xe cần cẩu nâng cả chiếc giường mà anh ta nằm trên đó ra khỏi nhà rồi chuyển bằng máy bay đến Rydyah.

Lệnh vua Abdullah đã được ban hành từ 6 tháng trước nhưng không thực hiện được vì bệnh viện phải đặt làm một chiếc giường đặc biệt cho anh Shaari từ Hoa Kỳ. Tại bệnh viện, trước hết anh Shaari sẽ phải qua phương thức ăn uống kiêng cử trong một thời gian dài vì giải phẩu có thể gây nguy hiểm cho anh lúc này.

Theo dự đoán của một số bác sĩ thì có lẽ anh Shaari đã trở thành nặng cân do tiếp thụ nhiều loại nước uống có lượng đường cao kể cả rượu.

Được biết anh chị của Shaari cũng bị quá tải về cân nặng tuy nhiên họ vẫn còn tự mình đi đứng được.

Hiện nay, người dân ở các nước Trung Đông nguy cơ bị bệnh béo phì cao nhất như Kuwait với 42.8% dân số trong tình trạng này và kế đến là Ả Rập với 35.2% và có rất nhiều người trẻ qua đời vì những bệnh do béo phì.

Trước đây vào năm 2006, một người ở Mễ Tây Cơ là anh Manuel Uribe cân nặng 1,235 lbs tức khoảng hơn 500 kg đã kêu gọi xin giúp được giảm cân và cũng được đưa đi điều trị. Trong năm 2012, cân nặng của anh Uribe đã giảm xuống còn 980 lbs, tương đương với 444 kg.

Phương Anh

Bạn đang đọc bài viết Vua Ả Rập ra lệnh đưa người béo nhất thế giới đi giảm cân tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục