Bắn phụ nữ mang thai và trẻ em - trò tiêu khiển của lính bắn tỉa Syria

Một hình chụp X-quang cho thấy một viên đạn được bắn vào đầu một đứa trẻ. Hình ảnh này đủ làm rùng mình nếu bạn biết rằng đứa trẻ vẫn còn ở trong tử cung của người mẹ khi nó trở thành mục tiêu của những lính bắn tỉa trốn trong bóng đêm miền Bắc Syria.

Người mẹ may mắn sống sót, nhưng đứa con thì không. Và đây không phải là trường hợp duy nhất.

Bác sĩ tình nguyện David Nott, một bác sỹ phẫu thuật người Anh đã làm việc tại một vài bệnh viện ở Syria cùng với Hội từ thiện "Niềm tin Syria" nói rằng những lính bắn tỉa đang chơi trò "game mục tiêu", và danh sách đích ngắm là những phụ nữ mang thai.

Ông nói: "Hầu hết những đứa trẻ vào khoảng 7,8,và 9 tháng tuổi, có nghĩa đó sẽ là những phụ nữ mang thai có thể nhìn thấy khá rõ ràng," và trẻ em cũng đang là một mục tiêu.

Tổ chức "Niềm tin Syria" cho thấy một bé gái với các móng tay được sơn màu đang nằm trên một giường bệnh với vết thương ở đầu. Cô bé khoảng 5 tuổi. Một em khác cũng khoảng độ tuổi đó, trùm một tấm chăn xanh với một lỗ hổng trên trán.

Một video của CNN cho thấy đàn ông, phụ nữ và trẻ em ở thành phố Aleppo, Syria cố gắng trốn chạy khỏi những lính bắn tỉa khi họ băng qua vùng được chính quyền kiểm soát để tới khu vực của quân nổi dây.

Họ mạo hiểm mạng sống để lấy thực phẩm và tiếp tế ở phía quân nổi dậy trong khi nhà cửa và gia đình nằm trong vùng của chính quyền. Vì vậy họ phải liều lĩnh xông pha. Nhưng không phải tất cả đều vượt qua thành công.

Bác sĩ Nott nói: “Tôi cảm thấy rất sợ hãi tình trạng hiện này và điều đó là hoàn toàn không đúng.”

CK (Theo CNN)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

  • Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq

    Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq